Theo tin giáo dục hôm nay được biết, ngày 25/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Học sinh ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3 sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến từ hôm nay
Học sinh ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3 sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến từ hôm nay

Căn cứ Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24-12-2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội có 8 địa phương cấp quận và 67 địa phương cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 27/12 cho đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể.

Theo Thông báo số 851/TB-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, 8 địa phương cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ. Ngoài ra, còn có 67 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3. Như vậy, toàn bộ học sinh thuộc các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3 sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên 48 địa phương trên địa bàn Hà Nội đã phải cho HS chuyển sang học trực tuyến từ hôm nay
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên 48 địa phương trên địa bàn Hà Nội đã phải cho HS chuyển sang học trực tuyến từ hôm nay

Tin giáo dục hôm nay, so với một tuần trước, số địa phương có mức độ dịch cấp độ 3 của Hà Nội đã tăng 48 địa phương, gồm 6 địa phương cấp quận và 42 địa phương cấp phường, xã.

Thời gian vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã cho phép học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 12 của toàn thành phố đến trường học trực tiếp. Gần 64.000 học sinh lớp 9, và lớp 12 đi học an toàn. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các nhà trường luôn chủ động chuẩn bị phương án, sẵn sàng ứng phó phù hợp với cấp độ của dịch bệnh ở từng thời điểm. Hiện những địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 3 sẽ chuyển trạng thái dạy, học trực tiếp sang dạy, học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.