Theo tin giáo dục hôm nay được biết, vào ngày 30/7, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc tạm dừng việc tiếp nhận, trả hồ sơ trực tiếp cho thí sinh. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố có nhiều diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Đà Nẵng ngay lập tức đề nghị các cơ sở giáo dục, trung tâm, trường học trực thuộc Sở tạm dừng việc cấp Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy Chứng nhận kết quả thi và học bạ của học sinh lớp 12 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, kể từ sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, đã có hàng loạt các trường Đại học, Cao đẳng công bố điểm chuẩn xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển và yêu cầu thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong những ngày đầu tháng 8. Chính điều này đã làm cho rất nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng.

Tân sinh viên ở vùng giãn cách tại Đà Nẵng hoàn thiện thủ tục nhập học được “khất” Giấy Chứng nhận tốt nghiệp

Trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp, các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã linh động giải quyết tình huống để bảo đảm quyền lợi của thí sinh. Theo tin giáo dục hôm nay, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng - cho biết, những thí sinh nào đã nhận được Giấy Chứng nhận kết quả thi, Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thì nộp hồ sơ đầy đủ về khoa trường mình đã đăng ký xét tuyển khi trúng tuyển. Còn những thí sinh nào chưa nhận được các loại giấy tờ nêu trên do thực trạng giãn cách xã hội trên địa bàn thì các em có thể làm giấy cam đoan theo mẫu của trường, xác nhận mình đã chính thức đỗ tốt nghiệp với số điểm cụ thể và cam đoan khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp sẽ nộp về cho trường theo quy định.

Tin giáo dục hôm nay, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân, TS Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết, năm nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp nên nhà trường cho phép thí sinh đăng ký nhập học trực tuyến. Khi đăng ký trực tuyến, hệ thống sẽ lưu ngày thí sinh đăng nhập, coi như đó là xác nhận thí sinh nhập học và sẽ được bảo lưu trên cơ sở dữ liệu của thí sinh. Sau khi thí sinh có giấy chứng nhận tốt nghiệp sẽ bổ sung và hệ thống sẽ tiếp tục ghi nhận theo đúng thời gian quy định.