Tin giáo dục hôm nay, chia sẻ về vụ việc liên quan đến nữ thí sinh tại Trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình chụp ảnh đề thi môn Toán và "tuồn" ra ngoài, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhờ giải hộ, thầy Hà Văn Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy, nơi nữ sinh này theo học cũng bày tỏ sự bất ngờ và khá buồn về sự cố đáng tiếc này. Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, thầy Trung được phân công làm nhiệm vụ thi tại thành phố Đồng Hới.

Tin giáo dục hôm nay, theo thầy Trung, sự việc nữ học sinh của nhà trường "tuồn" đề thi Toán ra ngoài khiến cho bản thân thầy và các giáo viên khác trong trường rất buồn và bất ngờ. Bởi nữ sinh liên quan đến vụ việc lại là một học sinh chăm ngoan, có hạnh kiểm tốt và trong suốt 3 năm liền, em đều là học sinh giỏi.

Tin giáo dục hôm nay 10/7: Thí sinh

Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) nơi nữ sinh gửi ảnh đề thi ra ngoài, theo học

Thầy Trung chia sẻ, học sinh này theo học khối Toán, Lý, Anh. Trong các lần thi thử theo đề của nhà trường và của Sở GD&ĐT Quảng Bình trước đó đều đạt điểm cao ở môn Toán, với số điểm lần lượt là 8,4 và 7,2.

Theo tin giáo dục hôm nay, thầy Trung cũng cho hay, ngay trong chiều ngày 8/7, nữ sinh liên quan đến vụ việc chụp ảnh gửi đề thi ra ngoài cũng đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng. "Sự việc hiện đã có cơ quan chức năng làm việc và xử lý. Tuy nhiên tâm trạng của học sinh này cũng đang hỗn loạn, tuổi em còn nhỏ, dại dột nên trước mắt nhà trường và gia đình sẽ động viên để tránh gây áp lực tâm lý cho em", thầy Trung chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT và công an tỉnh phối hợp xác minh và làm rõ vụ việc.

Theo tin giáo dục hôm nay, ông Hùng cũng cho hay, sau khi có báo cáo cụ thể sẽ giao cho Sở GD&ĐT rà soát lại các quy trình, quy định, triển khai của hội đồng thi đã đúng và tuân thủ nguyên tắc chưa. Theo đó sẽ làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan đến vụ việc để đề thi "lọt" ra ngoài, trong đó bao gồm cả thí sinh và giảm thị coi thi.