Tin giáo dục hôm nay 16/10 TP.HCM: Trường đại học đầu tiên cho sinh đi học trở lại từ 1/11

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Giảng viên, sinh viên, những người tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ được đến trường vào đầu tháng 11 nếu đã tiêm đủ vắc xin phòng covid-19.

Tin giáo dục hôm nay, theo PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, hiện nhà trường đã thông báo kế hoạch dạy học vào đầu tháng 11 trong tình hình mới và với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh cho hay: "Căn cứ trên tình hình kiểm soát, và điều chỉnh các quy định mới trong phòng chống dịch bệnh của TP.HCM, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quyết định cho sinh viên đến trường để học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm từ ngày 1/11. Còn đối với các học phần lý thuyết thì sinh viên sẽ tiếp tục học trực tuyến”. Cụ thể là:

Đối với các môn học thí nghiệm, thực hành, khóa luận tốt nghiệp, đồ án môn học, thì trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ tổ chức dạy học, hướng dẫn nghiên cứu, và hướng dẫn sinh viên thực hành trực tiếp tại các phòng thí nghiệm, thực hành, xưởng thực tập đối với sinh viên có nhu cầu và đáp ứng được các yêu cầu cũng như điều kiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các ngành học thực hành, thí nghiệm, nghiên cứu sẽ được ưu tiên mở lớp học trực tiếp tại trường
Các ngành học thực hành, thí nghiệm, nghiên cứu sẽ được ưu tiên mở lớp học trực tiếp tại trường

Thông tin giáo dục hôm nay, giảng viên, người học khi tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và đáp ứng được các điều kiện để di chuyển đến trường.

Các học phần học sẽ được mở dạy khi có tối thiểu 15 sinh viên đăng ký học đối với hệ đại trà và tối thiểu 10 sinh viên đối với hệ chất lượng cao. Số lượng sinh viên học tối đa ở mỗi lớp học phần là 20 sinh viên. Hình thức dạy học trực tiếp của trường được áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh của thành phố vẫn đang còn nhiều phức tạp nên sẽ ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất và các phương án trong phòng chống dịch bệnh thì khi sinh viên quay trở lại trường học, nhà trường vẫn sẽ bố trí nhân lực, phân công người trực để thực hiện việc đo thân nhiệt, kiểm tra thông tin khai báo y tế và thẻ xanh Covid-19  ngay tại cổng trường để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học diễn ra tại trường.

Ngoài ra, đối với những trường hợp sinh viên chưa đủ điều kiện để quay trở lại trường học trực tiếp hoặc không có nhu cầu đăng ký thì trường sẽ tổ chức mở dạy các học phần khi có đủ các điều kiện tổ chức dạy học, và nghiên cứu an toàn theo quy định chung của thành phố và ngành y tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 16/10 TP.HCM: Trường đại học đầu tiên cho sinh đi học trở lại từ 1/11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Rộn ràng sắc Xuân tại trường THCS Mễ Trì

Trong không khí chào mừng Tết đến Xuân về, trường THCS Mễ Trì (phường Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Tết Việt” với chủ đề “Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình”. Ngày hội không chỉ mang đến bầu không khí rộn ràng, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn là dịp để học sinh được trải nghiệm, khám phá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền Việt Nam.

Mang khát vọng Việt đến trường THCS Giảng Võ 2

Trong không khí rộn ràng những ngày đầu xuân 2026, trường THCS Giảng Võ 2 (Phường Giảng Võ, Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội "Giảng Võ 2 – Chào Xuân 2026", một hoạt động văn hóa, giáo dục giàu ý nghĩa, tạo nên không gian trải nghiệm sinh động cho học sinh.

Mùa Xuân yêu thương trên sân trường Tiểu học Lĩnh Nam

Những ngày cuối năm, sân Trường Tiểu học Lĩnh Nam (Hà Nội) trở nên rộn ràng hơn. Tiếng cười trong veo của các bạn học sinh hòa cùng sắc đỏ của đèn lồng, câu đối, sắc xanh của lá dong, tạo nên một bức tranh Tết rất đỗi thân quen.

Thiếu nhi Khánh Hòa vui "Chợ hoa Xuân 2026"

Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa như khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ khi tổ chức "Chợ Hoa Xuân Bính Ngọ 2026". Chương trình nhanh chóng trở thành điểm hẹn quen thuộc, thu hút đông đảo các bạn nhỏ đang học tập và sinh hoạt tại cung đến tham gia, vui chơi và đón Tết sớm.