Theo tin giáo dục hôm nay, hiện tại toàn tỉnh Thanh Hoá đã dừng việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 đối với nhiều địa phương trên địa bàn sau khi tình hình dịch bệnh tại tỉnh này đã dần được kiểm soát.

Để thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo chương trình dạy học gắn liền với phòng chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đã chính thức có văn bản thông báo cho các địa phương vừa kết thúc thời gian giãn cách xã hội có thể cho trẻ mầm non được đi học trở lại từ ngày 20/9. 

Hiện nay, công tác tổ chức, lên phương án mở cửa trường, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất để đi học trở lại đang được các đơn vị giáo dục tập trung triển khai.

Tin giáo dục hôm nay 18.9: MỚI – Thêm một tỉnh nữa là Thanh Hóa chuẩn bị mở cửa trường đón học sinh đi học trở lại 1

Mọi công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đang được tập trung chuẩn bị

Dự kiến là ngày 20/9, huyện Nga Sơn của tỉnh Thanh Hóa sẽ có hơn 31 nghìn học sinh các cấp đi học trở lại. Tuy nhiên, huyện vẫn còn hơn 1.700 học sinh chưa thể đến lớp do các em đang ở trong vùng có nguy cơ cao. Tranh thủ thời điểm dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, các cơ sở giáo dục tại huyện Nga Sơn sẽ tiến hành tăng thời lượng dạy học để đẩy nhanh tiến độ giáo dục kịp thời và chất lượng. Cụ thể là: Tăng số tiết dạy, tăng các buổi học, bằng việc dạy học cả ngày thứ 7 thay vì nghỉ ngày cuối tuần so với trước đây. Chiến lược dạy học sau giãn cách vì dịch bệnh sẽ thực hiện tập trung vào các hoạt động giáo dục trọng điểm. Tạm thời, các trường sẽ chưa bố trí việc ăn, nghỉ bán trú cho học sinh tại trường.

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn rất phức tạp và nguy hiểm, ngay từ đầu năm học, các trường đã lên kế hoạch xây dựng nội dung dạy học trực tuyến đồng bộ với việc xây dựng khung đề thi và kiểm tra phù hợp với nội dung và hình thức dạy học từ xa để đảm bảo yêu cầu cũng như chất lượng giáo dục trong mọi hoàn cảnh. Các nhà trường cũng luôn cảnh giác và đề cao công tác phòng chống dịch bệnh, phải đặt sức khoẻ của và giáo viên và học sinh lên hàng đầu.

Trong tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, khi tổ chức cho học sinh đi học trở lại, ngoài việc triển khai công tác giảng dạy, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa còn yêu cầu các cơ sở giáo dục cần phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nắm bắt thời gian học và việc đi lại đưa đón học sinh. Đặc biệt luôn thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế Nếu thấy trẻ có biểu hiện ho, sốt thì không đưa trẻ đến trường mà cần đến ngay cơ sở y tế để khám và báo cáo lại với nhà trường.