Theo tin giáo dục hôm nay được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra an toàn, thuận lợi và nghiêm túc, các địa phương hiện đang lên các phương án tổ chức. Cụ thể:

  • Thí sinh F1 dự thi ở điểm thi riêng

  • Thí sinh F2 dự thi ở phòng thi riêng

Tin giáo dục hôm nay, Bình Định là một trong những địa phương có lượng thí sinh tham gia thi đợt 2 rất lớn, với 2.569 thí sinh. Trưởng phòng Quản lý chất lượng - Sở GD&ĐT Bình Định, cô Nguyễn Thị Hoàng cho biết: Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương đã được kiểm soát, nhưng vẫn cần phải tính đến các vấn đề phát sinh xấu nhất có thể xảy ra. Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, thì kỳ thi sẽ diễn ra bình thường. Trong trường hợp phát sinh các ca bệnh mới trước ngày thi, thì thí sinh F0, F1 sẽ dự thi ở các điểm thi riêng còn thí sinh F2 sẽ dự thi ở các phòng thi riêng. Nếu đang trong thời gian tổ chức thi, phát hiện thí sinh có dấu hiệu sức khỏe bất thường như ho, sốt, khó thở thì sẽ tiến hành xét nghiệm test COVID-19 nhanh. Nếu kết quả âm tính, thí sinh sẽ được đưa về phòng dự thi riêng. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính nhưng thí sinh vẫn đảm bảo sức khỏe để dự thi thì sẽ được đưa về điểm thi riêng. Toàn bộ bàn ghế, vật dụng tại điểm thi sẽ được phun khử khuẩn trước, và sau mỗi môn thi.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh F0, F1 sẽ tham gia thi ở điểm thi riêng

Tin giáo dục hôm nay, tỉnh Đồng Tháp hiện đang là địa phương có số thí sinh tham gia thi đợt 2 cao nhất, với 4.685 thí sinh nhưng đến thời điểm hiện tại, tỉnh này vẫn chưa chốt được phương án tổ chức thi. Theo thầy Bùi Quý Khiêm, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, hiện UBND tỉnh đang lấy ý kiến phụ huynh, học sinh về 2 phương án tổ chức kỳ thi đã được Sở giáo dục tỉnh đề xuất. Trong đó:

  • Phương án 1: Trong điều kiện không còn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, 16

  • Phương án 2: Trong điều kiện còn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, 16 ở một số xã, phường hay một số huyện.

Còn tại tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Sở GD&ĐT của tỉnh này cho biết, toàn tỉnh hiện có 8 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, và 1 thí sinh bị tai nạn giao thông chưa thi đợt 1, có nguyện vọng đăng ký thi đợt 2. Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang đã liên hệ và gửi thí sinh của mình đến Bình Dương, Kiên Giang và TP.HCM. Trong khi đó, theo tin giáo dục hôm nay được biết, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị có 11 thí sinh dự thi đợt 2. UBND tỉnh này đã tính tới 2 phương án: Gửi thí sinh đến địa phương khác dự thi hoặc tổ chức kỳ thi tại chỗ cho thí sinh.

Được biết, trong nội dung công văn của Bộ GD&ĐT có hướng dẫn và cho phép các hội đồng thi tổ chức kép như năm trước. Tức là ở những địa phương có ít thí sinh tham gia thi đợt 2 thì Sở GD&ĐT của địa phương đó có thể gửi thí sinh sang hội đồng thi lân cận và có trách nhiệm chuyển hồ sơ cho thí sinh đến điểm dự thi mới.