Theo tin giáo dục hôm nay, sau khi được UBND tỉnh Bắc Giang đồng ý đề xuất, ngày 24/6, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Thủ trưởng các đơn vị giáo dục phổ thông, trung tâm GDTX cấp THPT về việc tổ chức cho học sinh lớp 12 trở lại trường ôn tập trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021.

Tin giáo dục hôm nay được biết Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị cần dựa trên tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh covid-19 tại địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức phù hợp cho học sinh khối 12 quay trở lại trường từ ngày 24/6 thực hiện công tác dạy học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hiệu quả tốt.

Tin giáo dục hôm nay 25.6: Chính thức học sinh THPT Bắc Giang, Bắc Ninh quay lại trường ôn tập 1

Học sinh lớp 12 tại Bắc Ninh, Bắc Giang được quay lại trường ôn tập

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cũng khuyến khích các nhà trường, và giáo viên tăng cường tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp trên lớp kết hợp trực tuyến tại nhà để gấp rút giúp học sinh củng cố những kiến thức cơ bản và kỹ năng làm bài thi. Việc tổ chức dạy học phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin giáo dục hôm nay cho biết, trước đó, vào ngày 22/6, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng ra quyết cho học sinh lớp 12 quay lại trường ôn tập, nhưng chỉ áp dụng đối với các trường thuộc địa phương không phải áp dụng các chỉ thị (15, 16, 19) về phòng dịch. Đồng thời các trường phải đảm bảo công tác an toàn trong phòng chống dịch bệnh khi đón học sinh trở lại.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được chia làm hai đợt. Trong đó, đợt 1 diễn ra theo kế hoạch là vào ngày 7-8/7. Còn đợt 2, Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để quyết định sau. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tổng số thí đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên cả nước là 1.015.000, nhiều hơn năm trước khoảng 100.000. Trong đó, thí sinh tự do khoảng gần 42.000 em, số học sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT là 222.000 còn số học sinh thi vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học là gần 759.000.