Tin giáo dục hôm nay 29.9: TIN VUI Trường Đại học Vinh ra thông báo tuyển bổ sung gần 600 chỉ tiêu cho năm học 2021-2022

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Quyết định mới nhất này của Trường Đại học Vinh trong công tác tuyển sinh năm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển đợt 1.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, mới đây, trường Đại học Vinh vừa ra thông báo tuyển bổ sung chỉ tiêu cho hệ đào tạo đại học chính quy theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập THPT (học bạ) của thí sinh năm học 2021 – 2022.

Thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung

Trong kế hoạch xét tuyển bổ sung chỉ tiêu, Trường Đại học Vinh tuyển bổ sung 400 chỉ tiêu cho 32 ngành. Trong đó, trung bình mỗi ngành sẽ bổ sung thêm 10 chỉ tiêu. 

Riêng các ngành như Điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện, Công nghệ thực phẩm, Du lịch, Luật, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng, Điều dưỡng, mỗi ngành sẽ tuyển bổ sung thêm 20 chỉ tiêu. Mức điểm chuẩn cho các ngành này là từ 21 – 24 điểm.

Bên cạnh đó, Đại học Vinh cũng tuyển bổ sung khoảng 200 chỉ tiêu bằng phương thức xét điểm học bạ (kết quả học tập THPT). Tuy nhiên, với phương thức xét tuyển này, mỗi ngành chỉ tuyển từ 5 – 10 chỉ tiêu.

Tin giáo dục hôm nay được biết, Trường Đại học Vinh đã công bố điểm chuẩn tất cả các ngành trước đó. Nhiều ngành của trường năm nay có mức điểm chuẩn rất cao. Có ngành, điểm chuẩn cao hơn hẳn so với năm 2020, điển hình nhất là các ngành sư phạm như Giáo dục Tiểu học 26 điểm; sư phạm Toán (chất lượng cao) 25 điểm; sư phạm Ngữ văn 24 điểm; sư phạm Toán học 23 điểm; sư phạm Địa lý 22 điểm; sư phạm Lịch sử, Giáo dục Chính trị 21 điểm; sư phạm Hóa học 20 điểm.

Hiện tại, các ngành sư phạm của trường đã tuyển đủ chỉ tiêu không tuyển bổ sung cho khối ngành này nữa mà chỉ bổ sung cho các ngành thuộc khối kỹ thuật, công nghệ, dịch vụ…

Việc bổ sung thêm 600 chỉ tiêu của trường Đại học Vinh đã mở ra rất nhiều cơ hội tiềm năng cho những trường hợp thí sinh đạt điểm cao nhưng không đỗ nguyện vọng 1 và các trường hợp thí sinh không tham gia thi tốt nghiệp THPT được do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 thì vẫn có cơ hội được xét điểm học bạ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác