Theo tin giáo dục hôm nay, bàn về kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, ông Vũ Văn Trà cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm nay, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức thi cho thí sinh của Hải Phòng và thí sinh từ Hải Dương, Quảng Ninh gửi đến hội đồng thi tại Hải Phòng”.

Cũng theo ông Trà, để tổ chức tốt kỳ thi này, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã trao đổi với Sở GD&ĐT Hải Dương và Quảng Ninh về việc lập danh sách giáo viên, thí sinh và người thân đi cùng các em trong ngày diễn ra kỳ thi, gửi về Hải Phòng. Theo đó, toàn bộ đoàn thí sinh của Hải Dương và Quảng Ninh sẽ phải có mặt tại huyện Vĩnh Bảo (nơi tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2) trước 17h ngày 7/8.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường. Do đó, trước khi vào Hải Phòng, toàn bộ đoàn thi của hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phải thực hiện xét nghiệm PCR có kết quả âm tính với Covid-19 mới được vào.

Thí sinh Hải Dương và Quảng Ninh sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 chung với Hải Phòng

Ông Trà cũng cho biết thêm: “Chúng tôi cũng đề nghị phía UBND huyện Vĩnh Bảo hỗ trợ chỗ ăn nghỉ cho học sinh 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh”.

Tin giáo dục hôm nay, “theo kế hoạch dự kiến, sáng ngày 2/8, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm y tế của huyện Vĩnh Bảo, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 2 đoàn Quảng Ninh và Hải Dương. Đến ngày 4/8, toàn bộ thí sinh của 3 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng sẽ được xét nghiệm PCR lần thứ 2. Sau khi thi xong, 2 đoàn thi Hải Dương và Quảng Ninh cũng sẽ được xét nghiệm PCR một lần nữa trước khi ra về. Toàn bộ chi phí xét nghiệm do thành phố Hải Phòng chi trả”, ông Trà thông tin thêm.

Như vậy, trong lần tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh Hải Dương và Quảng Ninh sẽ được xét nghiệm PCR 3 lần. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hải Phòng sẽ được tổ chức tại 1 điểm thi với 13 phòng thi, huy động 40 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi với tổng số 270 thí sinh tham gia của cả 3 tỉnh, thành gồm Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng nhấn mạnh: “Về đề thi, chúng tôi đã có kiến nghị, nhờ Bộ GD&ĐT in sao giúp. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với tiêu chí an toàn, khách quan, đúng quy chế”.