Tin giáo dục hôm nay 7/7: Hà Nội thay toàn bộ nhân sự Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A do giám thị là F1, tiếp xúc 87 người

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 7/7 Thầy giáo T là F1 (giám thị coi thi tại điểm trường THPT Ứng Hòa A) khi đến họp Hội đồng thi đã tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên.

Tin giáo dục hôm nay được biết theo thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hà Nội sáng hôm qua (6/7), đại diện huyện Ứng Hòa chia sẻ, qua điều tra, xác minh, huyện phát hiện trường hợp thầy giáo T, là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A từng tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L.V.C. (huyện Mỹ Đức).

Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A thay toàn bộ nhân sự do giám thị là F1

Cụ thể là, lúc 19h ngày 5/7, huyện Ứng Hòa nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân F0 là L.V.C (sinh năm 2003, trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; hiện là học sinh trường THPT Mỹ Đức B). Qua xác minh, thầy giáo T. (sinh năm 1981, giáo viên trường THPT Mỹ Đức B). có tiếp xúc gần với F0 và chính là giáo viên dạy thêm cho L.V.T.

Theo tin giáo dục hôm nay, ngoài trường hợp thầy giáo T là F1 có tiếp xúc với 87 người trước đó (ngày 4/7) thì còn có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F2 trong đó 2 trường hợp F2 dự thi tại trường THPT Mỹ Đức B, 1 trường hợp dự thi ở trường THPT Ứng Hòa. Và 1 trường hợp F3, 

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Phạm Xuân Tiến cho biết, hiện Sở đã và đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca bệnh mới. Đồng thời huy động 50 cán bộ giáo viên trên toàn huyện Ứng Hòa, 37 người là cán bộ giáo viên từ huyện Mỹ Đức, Phú Xuyên để thay thế cho 87 cán bộ giáo viên ở điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A để thay thế cho cán bộ coi thi tại điểm thi này do phát sinh trường hợp giám thị coi thi là thầy giáo T thuộc diện F1.

Theo tin giáo dục hôm nay, thầy Bùi Thanh Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa cho biết: "Khi sự việc xảy ra, việc huy động cán bộ, giáo viên trên địa bàn thay thế diễn ra nhanh chóng. Mặc dù ngay trước ngày thi tốt nghiệp THPT, huyện bất ngờ thay gần 100 người cho điểm thi này nhưng mọi tình huống đều có trong kịch bản đã lên sẵn từ trước nên không bị động".

Trước thông tin này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD&ĐT, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và Sở Y tế cần khẩm trương làm việc để sớm có kết quả xét nghiệm của giám thị này và để kịp thời ứng phó tại các điểm thi, tránh xảy ra tình huống bị động.

Sở GD&ĐT Hà Nội vẫn tiếp tục rà soát các điểm thi, các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến trường hợp ca bệnh mới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác