Tin giáo dục hôm nay 7/7: Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, sáng nay, gần 1 triệu thí sinh sẽ tham gia thi môn Ngữ Văn.

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 7/7: Sáng nay, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi Ngữ Văn. Buổi chiều thí sinh thi môn Toán.

Theo tin giáo dục hôm nay, ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến rất phức tạp. Nhưng để đảm bảo công tác giáo dục, dạy học và tuyển sinh cho năm học mới 2021 diễn ra kịp thời gian, Bộ GD&ĐT vẫn quyết tâm tổ chức thi với mọi phương án được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác thi.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, cả nước hiện có 14.394 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nên không thể dự thi đợt 1. Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 1.021.340, trong đó có 993.561 thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7 đạt tỷ lệ 97.28%.

Tin giáo dục hôm nay, số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779 chiếm 2.72%. Trong đó, số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 không thể dự thi là 14.394 chiếm tỷ lệ 1.41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Hữu Độ cho biết, trong ngày làm thủ tục dự thi, mọi công tác đã diễn ra rất thuận lợi trên tất cả các Điểm thi. Các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã được các cán bộ và địa phương chuẩn bị chu đáo; thời tiết thuận lợi, tạo điều kiện cho công tác tổ chức thi diễn ra suôn sẻ.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trong ngày làm thủ tục dự thi tốt nghiệp tỉnh Đồng Tháp có 301 thí sinh ở vắng mặt được xác định là các trường hợp F1, F2 của các ca dương tính với SARS-CoV-2. Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Tháp cho biết, các thí sinh vắng do COVID-19 đều là các trường hợp F1, F2 mới được phát hiện. Và ngay sau đó, cơ quan chức năng đã thông báo cho các em không dự thi trong đợt 1, mà sẽ chuyển sang đợt 2 và cần thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

Tại TP.HCM, thầy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT thành phố cho biết: chiều ngày hôm qua (6/7) đã có 86.943/89.275 thí sinh đến 155 điểm thi trên địa bàn TP.HCM làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đạt tỉ lệ 97,39%. Bên cạnh đó cũng có nhiều thí sinh là F0, F1 và F2, cư trú tại các khu cách ly vì COVID-19, cư trú tại các tỉnh thành khác không thể di chuyển về TP. HCM để dự thi nên sẽ phải tham dự kỳ thi vào đợt 2.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác