Theo tin giáo dục hôm nay, ông Nguyễn Văn Bằng - Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết, chiều ngày hôm qua (6/7), học sinh L.T.K.T (sinh năm 2003, trú tại thôn Hậu, xã Liên Chung, huyện Tân Yên) là học sinh lớp 12A7, trường THPT Lạng Giang số 3 đến trường THPT Lạng Giang số 3 để làm thủ tục dự thi. Sau khi trở về, theo thông báo của nhà trường và xã Liên Chung, em L.T.K.T đến trạm y tế xã để test nhanh COVID-19, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tin giáo dục hôm nay 7/7: Phát hiện một học sinh dương tính Covid-19, Bắc Giang dừng gấp một điểm thi 1

Phát hiện một học sinh dương tính COVID-19, Bắc Giang dừng gấp một điểm thi

Tin giáo dục hôm nay được biệt L.T.K.T là con gái của trường hợp F1 N.T.N (sinh năm 1983, đang cách ly tại trường mầm non Cao Xá, huyện Tân Yên) là công nhân công ty may GWT, ở Phúc Thượng, Song Mai, thành phố Bắc Giang, nơi có 2 ca F0 vừa được phát hiện ngày 5/7.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo, đại diện huyện Lạng Giang đã đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang dừng việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và điều chỉnh phương án thi đối với điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2, để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, giáo viên coi thi và thí sinh dự thi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Lê Ánh Dương cho biết, liên quan đến trường hợp thí sinh F0 L.T.K.T được phát hiện ngày 6/7. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên coi thi và thí sinh dự thi, tỉnh đã điều chỉnh phương án thi đối với điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 sang thi đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, các trường hợp F1 liên quan đến thí sinh F0 L.T.K.T đã được thông báo và đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp khác được hướng dẫn cách ly tại nhà.