Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh THPT, trong đó bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở cửa trường học.

Hà Nội chính thức bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở lại trường học
Hà Nội chính thức bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở lại trường học

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trong văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các trường THPT cũng như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, học sinh lớp 10,11,12 trên địa bàn phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 sẽ được trở lại trường học tập từ ngày 6/12.

Như vậy, so với tờ trình 4905 của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi UBND thành phố và được phê duyệt trước đó 1 ngày, Hà Nội đã bỏ quy định: “Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học”.

Những địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, học sinh sẽ được trở lại trường học tập bình thường
Những địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, học sinh sẽ được trở lại trường học tập bình thường

Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, những địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, 4 trường bố trí học trực tuyến.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh./.