Tin giáo dục hôm nay - Học sinh Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) sẽ đi học trực tiếp từ tháng 1/2022

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Việc lùi thời gian trở lại học trực tiếp của trường xuất phát từ mong muốn của phụ huynh và sự an toàn của học sinh.

Tin giáo dục hôm nay được biết, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, hôm nay (6/1), học sinh khối 12 của các trường THPT và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố sẽ được quay trở lại trường học trực tiếp, trong điều kiện phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt.

Học sinh Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) sẽ đi học trực tiếp từ tháng 1/2022
Học sinh Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) sẽ đi học trực tiếp từ tháng 1/2022

Toàn bộ học sinh khối 12 của Hà Nội được học theo hình thức chia ca 50% đi học vào các ngày thứ 2,4,6 và 50% đi học vào các ngày thứ 3,5,7. Thời gian còn lại sẽ học trực tuyến. Như vậy, kế hoạch bước đầu mở cửa trường học trở lại của thành phố Hà Nội đối với học sinh lớp 12 THPT là kết hợp giữa hình thức học trực tiếp và trực tuyến luân phiên theo ca.

Hầu hết các cơ sở giáo dục đều đã tất bật chuẩn bị để sẵn sàng mở cửa trường đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị này sẽ lùi thời gian cho học sinh học trực tiếp có thể sang thời điểm tháng 1/2022 để đảm bảo an toàn. 

Cô Dương cho hay: "Nghe thông tin các con được đi học lại từ ngày 6/12, nhiều phụ huynh đã điện thoại, nhắn tin cho tôi với tâm trạng đầy lo lắng khi ca F0 trong cộng đồng những ngày qua đang tăng. Tôi có giải thích rằng, thành phố nói 'được đi học' nghĩa là không bắt buộc phải đi. 

Thứ nhất, học sinh mới hoàn thành mũi 1 vắc xin phòng Covid-19, chưa được tiêm mũi thứ 2. Thông thường tiêm mũi thứ 2 xong, sau 14 ngày mới phát huy hiệu quả và đảm bảo an toàn cho các em.

Thứ hai, chúng ta đã học online 5 tháng kể từ 30/4 cho đến nay (tính trừ nghỉ hè), việc học online rất ổn định và đã đạt kết quả tốt. Nhà trường đã xây dựng hệ thống kiểm tra đánh giá rất hiệu quả, tránh tối đa gian lận thi cử".

HS trường Lương Thế Vinh, Hà Nội
HS trường Lương Thế Vinh, Hà Nội

Cô Dương cũng khẳng định, khi các em tiêm đủ mũi 2, an toàn cho học sinh nhất có thể mới đến trường cũng không muộn. Do vậy, nhà trường sẽ làm công văn xin phép Sở GD&ĐT Hà Nội về việc sẽ đi học muộn hơn mốc 6/12/2021, thậm chí sang tháng 1/2022.  

Theo thống kê, tại Hà Nội có ba phường ở cấp độ 3 trong phòng chống dịch là Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên, Trung Phụng (quận Đống Đa) nên chưa thể đón học sinh cấp THPT và Giáo dục thường xuyên tới trường vào ngày 6/12 như kế hoạch mà tiếp tục dạy học trực tuyến.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.