Tin giáo dục hôm nay – MỚI: Giảng viên Cao đẳng Sư phạm có thể chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – Thay vì cần phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, tới đây, giảng viên CĐSP có thể chỉ cần 1 loại chứng chỉ.

Tin giáo dục hôm nay được biết, nếu như trước đây để vào mỗi hạng chức danh nghề nghiệp, phải cần một chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương ứng, tới đây có thể giảng viên sẽ chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất.

Giảng viên Cao đẳng sư phạm có thể chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất
Giảng viên Cao đẳng sư phạm có thể chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất

Thông tin trên được đưa ra tại Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2020/TT-BGDĐT ngày 1/10/2020 và Thông tư số 40/2020/TT-BGDĐT ngày 26/10/2020 do Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

Theo đó, dự thảo mới sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2020/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập.

Cụ thể, về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên cao đẳng sư phạm các hạng (I,II,III), dự thảo thông tư mới không còn yêu cầu có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao đẳng sư phạm riêng cho từng hạng như trước đây.

Thay vào đó, dự thảo thông tư cho phép cả 3 hạng sẽ cùng chung điều kiện “có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên cao đẳng sư phạm”.

Giảng viên Cao đẳng sư phạm có thể chỉ cần một loại chứng chỉ duy nhất
Dự thảo thông tư cho phép cả 3 hạng sẽ cùng chung điều kiện có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên

Dự thảo cũng sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 40/2020/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Cụ thể, về tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng giảng viên các hạng (giảng viên - hạng III, giảng viên chính - hạng II, giảng viên cao cấp - hạng I), dự thảo thông tư mới cũng không còn yêu cầu có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên riêng theo từng hạng như trước đây.

Thay vào đó, dự thảo thông tư cho phép cả 3 hạng sẽ cùng chung điều kiện có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Nét hồn nhiên trong màn đồng diễn chào mừng ngày 20/11

Hòa chung không khí hân hoan kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025), trường Tiểu học Trường Thi, phường Trường Vinh (Nghệ An) đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân đầy ý nghĩa. Tình cảm thầy trò, sự đồng hành của phụ huynh và niềm vui trong veo của học sinh đã làm nên một mùa 20/11 thật ấm áp và thân thương.

“Bông hồng xanh” yêu nghề giáo

Trong khu vườn tri thức của trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội), nhà giáo Lê Hồng Vân – Khối trưởng khối 3 như một bông hoa lặng lẽ tỏa hương bằng sự tận tụy và tình yêu thương dành cho học sinh.

Ca trù lan tỏa trong môi trường học đường

Những năm gần đây, để đưa di sản đến gần thế hệ trẻ, một số trường học tại Hà Tĩnh đã triển khai chương trình đưa ca trù vào trường học, biến những giá trị tinh hoa xưa trở thành nguồn cảm hứng sống động trong không gian giáo dục hôm nay.