Tin tức giáo dục hôm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 vừa tổ chức xong đợt 1 vào hai ngày 7-8/7 vừa qua. Tuy nhiên, tỉnh Bắc Giang là một trong những tâm dịch lớn tại miền Bắc trong thời gian qua còn hơn 3.000 chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp ngay trong đợt 1 được. Do đó, để chuẩn bị cho đợt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đạt hiệu quả cao nhất, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo tiến hành việc tổ chức dạy học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi đợt 2.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và vững vàng tinh thần trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đạt kết quả cao, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, động viên học sinh và gia đình các em tích cực chuẩn bị tốt tâm lý để sẵn sàng cho đợt 2 của Kỳ thi. Đặc biệt là việc tuyên truyền để học sinh dự thi đợt 2 hiểu được quyền lợi của các em vẫn bảo đảm công bằng, bình đẳng như học sinh dự thi đợt 1.

Việc tiếp tục tổ chức dạy học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh là rất quan trọng. Đặc biệt là các trường hợp học sinh có nguy cơ không đỗ tốt nghiệp cần pải được ôn tập và bổ sung kiến thức cơ bản, đầy đủ để dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt được kết quả cao.

Tin tức giáo dục hôm nay 13/7: Bắc Giang tiến hành tổ chức cho học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT đợt 2 1

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tổ chức cho học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đã lên kế hoạch phân công giáo viên dạy phù hợp với học sinh. Đồng thời, yêu cầu các tổ nhóm chuyên môn căn cứ vào dạng đề thi của đợt 1 để phân tích, xây dựng việc tổ chức ôn tập thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, theo tin tức giáo dục hôm nay, các đơn vị cũng cần phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 thực tế tại địa phương để quyết định hình thức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến. Việc tổ chức dạy học, ôn thi phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Đối với các trường có thí sinh không tham gia thi đợt 1, cần tiến hành rà soát hồ sơ bảo đảm thí sinh đủ điều kiện dự thi trong đợt 2. Tổ chức phổ biến, nắm bắt nội dung quy chế thi cho giáo viên và học sinh, trong đó cần đặc biệt lưu ý những điểm mới, các tình huống phát sinh, và cách xử lý công tác trong phòng, chống dịch bệnh covid-19. Các địa phương đơn vị cần chủ động rút kinh nghiệm từ việc tổ chức thi đợt 1. Bổ sung thêm các điều kiện cần thiết trong công tác phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng tổ chức thi ngay khi có lịch thông báo từ Bộ GD&ĐT.