Tin tức giáo dục hôm nay 16.6: Tuyển sinh lớp 10 tại các trường THPT chuyên tại thành phố Hà Nội có gì HOT

An Hảo
Tin tức giáo dục hôm nay 16.6: Đánh giá đề thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội, hơn 8.000 thí sinh nhận định “siêu hay và khó”

Sau khi hoàn thành xong phần thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 vào ngày 12-13.6. Các thí sinh đăng ký dự thi hệ chuyên ban tiếp tục phần thi của mình vào ngày 14.6

Tin tức giáo dục hôm nay, theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 do UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, sau khi thi tuyển sinh lớp 10 xong, những thí sinh đăng ký vào hệ chuyên ban sẽ tiếp tục tham gia kỳ thi các môn chuyên, thi hệ song bằng vào các ngày 14-15-16/6 tại các trường chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội và trường chuyên thuộc Đại học Quốc gia.

Đánh giá về đề thi tuyển sinh hệ chuyên năm nay, hầu hết các thí sinh đều có nhận định chung là đề “siêu hay và khó” tương đương với độ khó của các đề thi năm ngoái, cấu trúc đề thi không có nhiều thay đổi so với mọi năm. Đề thi môn văn luôn có hai phần là nghị luận xã  hội và nghị luận văn học. Đề thi “Siêu hay và khó” nên sẽ có độ phân loại thí sinh khá rõ ràng. Có như vậy mới đảm bảo được các tiêu chí đánh giá về chất lượng dạy và học, đồng thời nâng cao giá trị giáo dục và đào tạo tại các trường chuyên.

THPT Chu Văn An là trường có tỷ lệ chọi đầu vào khá cao

Tin tức giáo dục hôm nay, điều kiện dự tuyển vào lớp 10 chuyên của một số trường hot tại Hà Nội như THPT Hà Nội chuyên Amsterdam, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây là học sinh, bố mẹ cần có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm khá, học lực các năm ở THCS và tốt nghiệp THCS loại khá trở lên.

Riêng đối với Trường THPT Chu Văn An, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên phải có kết quả học tập năm học lớp 9 xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, phần thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội sẽ gồm 2 vòng. Vòng đầu sơ tuyển để xác nhận học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, và hồ sơ hợp lệ. Điểm sơ tuyển được đánh giá bằng điểm số, quy đổi từ điểm học lực 4 năm cấp THCS, điểm thi học sinh giỏi, tài năng, và kết quả tốt nghiệp THCS.

Vòng 2 thí sinh sẽ hoàn thành ba bài gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên, và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng đăng ký.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội là: ĐXT = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác