Theo tin tức giáo dục hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021 vào chiều ngày 26.6 vừa qua. Kết quả này được hoàn thành sớm hơn so với dự kiến 4 ngày. Trong khi trước đó, kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội là chậm nhất đến ngày 30/6 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Căn cứ theo các chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn để đơn vị sẽ duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Tin tức giáo dục hôm nay 27.6: Hà Nội dự kiến công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT ngày mai 28/6. 1

Hà Nội dự kiến công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT ngày mai 28/6.

 

Điểm xét tuyển vào lớp 10 do Sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường sẽ không được đưa ra bất cứ một loại điểm hay điều kiện nào khác để tuyển sinh học sinh.

Tin tức giáo dục hôm nay được biết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 tại Hà Nội có hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đây là năm đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép mỗi HS được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, và xếp theo thứ tự nguyện vọng NV1, NV2 và NV3.

Học sinh không trúng tuyển NV1 sẽ được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 ít nhất 1,0 điểm. Tiếp theo đó, học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 sẽ được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Sau khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học thuộc trường hợp NV2, NV3 có đủ điều kiện trúng tuyển.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, điểm xét tuyển được tính theo công thức: (Điểm thi môn Ngữ văn + điểm thi môn Toán) x 02 + điểm thi Ngoại ngữ + điểm thi Lịch sử + điểm ưu tiên (nếu có).

Sau khi Sở GD&ĐT công bố kết quả điểm thi và điểm chuẩn, học sinh có nguyện vọng theo học tại trường được trúng tuyển cần xác nhận nhập học từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2021 theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Ngoài ra, với những học sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi, cần làm đơn gửi về trường THCS - nơi học lớp 9, thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 30/6 đến 6/7/2021.