Tin tức giáo dục hôm nay, tại TP.HCM phát hiện ổ dịch mới tại 16 quận huyện liên quan đến hoạt động của Hội thánh truyền giáo phục hưng ở quận Gò Vấp. Được biết các nghi nhiễm Covid-19 tại đây mang 4 chủng virus đã phát hiện trước đó tại Anh, Ấn Độ, Trung Quốc có tốc độ lây lan nhanh và rất nguy hiểm. Sở giáo dục đào tạo TP.HCM đã quyết định cho học sinh cuối cấp dừng đến trường chuyển sang ôn tập trực tuyến để đảm bảo an toàn.

TP.HCM dừng cho HS cuối cấp đến trường chuyển sang ôn trực tuyến ngay khi phát hiện ổ dịch Covid-19 mới

Tin tức giáo dục hôm nay cho đến thời điểm hiện tại, phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7/2021 tới đây. Cả nước có 1.021.345 thí sinh đăng ký dự thi, đông hơn so với năm ngoái. Để đảm bảo tốt chất lượng của kỳ thi và an toàn cho sức khỏe trong thời kỳ dịch bệnh, Bộ GD&ĐT hiện đang phối hợp với các địa phương lên phương án tổ chức và có kế hoạch chủ động giải quyết khi có tình huống phát sinh. Bộ GD&ĐT cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn tập huấn công tác chấm thi và thanh tra đến các địa phương.

Trong khi đó, tin tức giáo dục hôn nay tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng 2 phương án tổ chức thi cho học sinh lớp 12 của tỉnh này như sau:

Phương án 1: Tình hình dịch bệnh Covid-19 được khống chế đến ngày 25/6 thì vẫn sẽ tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng lịch. Các trường hợp thí sinh thuộc diện cách ly sẽ được tổ chức thi riêng cùng ngày tại điểm cách ly. Hoặc tổ chức đợt thi 2 cho các trường hợp này.

Phương án 2: Tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế, nhiều địa phương vẫn phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội thì tỉnh sẽ đề nghị Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho học sinh toàn tỉnh.

 

Bộ GD&ĐT quyết tâm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo như lịch đã công bố

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đã thống nhất quyết tâm tổ chức kỳ thi theo như lịch đã công bố. Nếu diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ cũng sẽ có phương án tổ chức để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.