Tin tức giáo dục hôm nay tại tỉnh Bắc Giang, 

Thầy Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, cho biết Sở đã quyết định dừng ngay việc tổ chức kỳ tốt nghiệp THPT đợt 1 tại điểm trường THPT Lạng Giang số 3 ngay sau khi phát hiện trường hợp thí sinh F0.

Theo tin tức giáo dục hôm nay được biết, sau buổi làm thủ tục dự thi vào ngày 6/7, một thí sinh ở huyện Tân Yên thuộc điểm thi trường THPT Lạng Giang số 3 đã đi xét nghiệm nhanh COVID-19 ở trạm y tế, kết quả dương tính. Được biết, học sinh này có mẹ là công nhân Công ty May GWT ở TP Bắc Giang thuộc diện cách ly F1, nơi có hai ca F0 phát hiện ngày 5/7.

Sau khi có thông tin, UBND huyện Tân Yên đã kiến nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang điều chỉnh phương án thi. "Theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, những người tiếp xúc gần với thí sinh này được đưa đi cách ly tập trung", thầy Khoa nói.

Như vậy, 472 thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Lạng Giang số 3 sẽ được điều chỉnh lịch thi và tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Lịch thi cụ thể sẽ được Bộ GD&ĐT công bố dựa trên diễn biến dịch bệnh cụ thể.

Theo tin tức giáo dục hôm nay, năm 2021 tỉnh Bắc Giang có 33 điểm thi với hơn 18.400 thí sinh tham dự đợt 1; hơn 2.500 em thuộc diện F0, F1, F2 và ở vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ tham gia thi đợt 2. Trước đó, Bắc Giang là địa phương có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ hai cả nước với 5.673 ca tính đến hôm nay, chỉ xếp sau TP HCM.

Tin tức giáo dục hôm nay 8/7 Dừng thi tốt nghiệp THPT tại 3 điểm thi do phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 1

Điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa, Phú Yên)

Tin tức giáo dục hôm nay tại Phú Yên, điểm thi trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa) với 388 thí sinh và trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Tây Hòa) với 384 em đã phải dừng buổi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đề nghị của Sở Y tế. Toàn bộ đề, hồ sơ thi của thí sinh đã được bàn giao cho Sở GD&ĐT tỉnh này. Được biết, do quyết định được ban hành vào buổi sáng ngày hôm qua (7/7) ngày thi đầu tiên nên nhiều thí sinh không nắm được thông tin, vẫn đến điểm thi và phải quay về.

Tin tức giáo dục hôm nay, thầy Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cho biết: Trước kỳ thi, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh tại hai điểm thi này và đã phát hiện nhiều ca nghi nhiễm vius SARS-CoV-2. Một số điểm thi khác phát hiện một vài mẫu nghi nhiễm thì thí sinh và cán bộ coi thi liên quan được cho dừng thi.

Như vậy, tính từ 24/6 đến nay, tỉnh Phú Yên ghi nhận 336 ca nhiễm COVID-19. Hiện tỉnh đã tổ chức xét nghiệm cho 10.410 thí sinh tại 27 điểm thi. 2.040 cán bộ coi thi, chấm thi, những người trợ và lực lượng công an bảo vệ cho kỳ thi cũng được xét nghiệm.

Theo tin tức giáo dục hôm nay được biết, các địa phương đã lên phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trong nhiều tháng, song trước tốc độ lây nhiễm nhanh của COVID-19 nên đã có những vấn đề phát sinh trong ngày đầu thi tốt nghiệp. Chiều qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT tạo lưu ý nơi nào an toàn mới cho tổ chức thi tốt nghiệp THPT; nơi nào chưa an toàn thì cần phải lùi hoặc hoãn thi để đảm bảo an toàn.

Sáng 7/7, gần một triệu thí sinh cả nước bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp ở 55 tỉnh thành trên cả nước. TP HCM và các tỉnh phía nam đang là điểm nóng tâm dịch.