Trong năm 2021 vừa qua, tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến nhiều nhà hàng, các dịch vụ kinh doanh giải trí phải đóng cửa và bị ảnh hưởng nặng nề. Trong số đó phải kể đến các rạp chiếu phim khi phải đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh trong gần một năm. Điều đó khiến nhiều rạp chiếu phim phải đối mặt với tình cảnh phải đóng cửa vĩnh viễn khi không có đủ kinh phí để duy trì. Còn khán giả thì cũng tỏ ra chán nản khi không thể xem những bộ phim bom tấn ngay khi vừa ra mắt.

 - Ảnh 4

Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xem xét mở cửa rạp chiếu phim từ cuối tháng 1. Theo đó, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ủng hộ việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 31/1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu). Tuy nhiên, các rạp phim cũng cần phải có phương án chống dịch hiệu quả, tránh lây nhiễm vì đây là không gian kín, tập trung đông người.

 - Ảnh 4

Những khán giả khi đến xem phim cần phải được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin trở lên và đảm bảo thực hiện quy tắc 5K. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng đã lấy ý kiến phối hợp của Bộ Y Tế, cho rằng các rạp chiếu phim là nơi có thể tuân thủ các biện pháp chống dịch theo đúng hướng dẫn. Khán giả vào rạp chỉ tập trung xem phim, có thể giãn cách ghế ngồi giữa các khán giả. Áp dụng công nghệ bán vé điện tử để người xem có thể vào xem phim mà không cần đứng tập trung tại quầy bán vé.

 - Ảnh 4

Việc mở cửa lại rạp phim là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu giải trí, hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân cũng như ủng hộ các doanh nghiệp phát hành phim. Trước thông tin này, khán giả vô cùng vui mừng và phấn khích, bày tỏ sự ủng hộ trước quyết định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Việc rạp phim có thể mở cửa từ ngày 31/1 đồng nghĩa với việc dân tình sẽ có một mùa Tết tràn ngập các loạt phim bom tấn mà không cần phải chờ đợi thêm nữa:

 - Ảnh 4

- Tung bông, tung hoa, xuất sắc quá Bộ ơi

- Mình thấy rạp chiếu phim dễ chống dịch mà, hứa thực hiện đủ 5K nếu rạp mở cửa lại

- Bạn mình ơi, lên kế hoạch Tết đi xem phim ngay thôi nào

- Còn lo tới khi mở thì mấy phim Tết sẽ không chiếu nữa, giờ thì nhẹ nhõm rồi

- Mong là Hà Nội sẽ mở sớm