Tin vui: Chính thức khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới - Ảnh 1
Khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Yên Khương là xã biên giới, nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh hơn 40km. Đây là địa bàn cư dân miền núi cao biên giới của tỉnh Thanh Hóa hiện còn rất nhiều khó khăn, và thiếu thốn về cơ sở vật chất. Trong đó, Trường tiểu học Yên Khương có 3 điểm trường là nơi để con em dân tộc thiểu số theo học, riêng điểm trường khu bản Mè đã được xây dựng từ lâu, nay rơi vào tình trạng xuống cấp gây mất an toàn. Học sinh của 2 lớp phải học luân phiên trong cùng 1 phòng tạm bợ. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh ở đây.

Nhằm chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời chăm lo đời sống cho nhân dân và con em các dân tộc trên địa bàn đơn vị quản lý, Cấp ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Yên Khương đã tổ chức vận động và kết nối với Công ty cổ phần đầu tư Tân Phát tài trợ để xây mới các phòng học kiên cố cho các em học sinh nơi đây. 

Tin vui: Chính thức khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới - Ảnh 2
Trường tiểu học Yên Khương

Được biết, công trình khởi công có diện tích 120m2, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 700 triệu đồng, dự kiến sẽ được khánh thành vào cuối tháng 12-2021.
Đây là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, san sẻ những khó khăn và động viên kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương đối với chính quyền và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua, góp phần xây dựng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng đồng bào các dân tộc trên biên giới. Đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em vùng biến giới khó khăn được học tập trong môi trường khang trang và an toàn.