Tin vui: Chính thức khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Ngày 25-11, với sự tài trợ của Công ty cổ phần đầu tư Tân Phát, Đồn Biên phòng Yên Khương, BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Khương (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) tổ chức khởi công xây dựng công trình 3 phòng học dành cho các em học sinh lớp 1 thuộc điểm trường khu bản Mè, Trường tiểu học xã Yên Khương.
Tin vui: Chính thức khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới - Ảnh 1
Khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới 

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, Yên Khương là xã biên giới, nằm cách trung tâm huyện Lang Chánh hơn 40km. Đây là địa bàn cư dân miền núi cao biên giới của tỉnh Thanh Hóa hiện còn rất nhiều khó khăn, và thiếu thốn về cơ sở vật chất. Trong đó, Trường tiểu học Yên Khương có 3 điểm trường là nơi để con em dân tộc thiểu số theo học, riêng điểm trường khu bản Mè đã được xây dựng từ lâu, nay rơi vào tình trạng xuống cấp gây mất an toàn. Học sinh của 2 lớp phải học luân phiên trong cùng 1 phòng tạm bợ. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh ở đây.

Nhằm chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời chăm lo đời sống cho nhân dân và con em các dân tộc trên địa bàn đơn vị quản lý, Cấp ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Yên Khương đã tổ chức vận động và kết nối với Công ty cổ phần đầu tư Tân Phát tài trợ để xây mới các phòng học kiên cố cho các em học sinh nơi đây. 

Tin vui: Chính thức khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới - Ảnh 2
Trường tiểu học Yên Khương

Được biết, công trình khởi công có diện tích 120m2, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 700 triệu đồng, dự kiến sẽ được khánh thành vào cuối tháng 12-2021.
Đây là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, san sẻ những khó khăn và động viên kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương đối với chính quyền và nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua, góp phần xây dựng hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng đồng bào các dân tộc trên biên giới. Đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em vùng biến giới khó khăn được học tập trong môi trường khang trang và an toàn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin vui: Chính thức khởi công xây dựng điểm trường cho học sinh vùng biên giới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.

Ngày hội chắp cánh cho các tài năng nhí

Mới đây, trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vĩnh Tuy’s Got Talent năm học 2023-2024. Cuộc thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, nhanh chóng tạo không khí “cực nóng” lan rộng khắp toàn trường.

Tuyên truyền tiện ích của thẻ CCCD mới cho học sinh

Ngày 10/5, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cùng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Căn cước năm 2023 cho gần 1.300 học sinh Trường THCS Nghĩa Tân.