Tin vui cho hội xê dịch: Du khách từ Sài Gòn khi đến Đà Lạt không phải xét nghiệm Covid-19

Ngọc Lam
Thông tin này đang khiến hàng nghìn người yêu thích Đà Lạt mừng rỡ nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý một số điều để đảm bảo quy định phòng dịch nhé!

Tỉnh Lâm Đồng đã chính thức đón du khách ngoại tỉnh đến tham quan, du lịch bắt đầu từ đầu tháng 11/2021. Thông tin này đã được Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng công bố.

Kèm theo đó là một số điều kiện phòng dịch như có "thẻ xanh Covid-19", giấy chứng nhận tiêm chủng còn hiệu lực hoặc có giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 trong thời gian không quá 12 ngày. Đồng thời có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72h trước khi đến Lâm Đồng.

Tin vui cho hội xê dịch: Du khách từ Sài Gòn khi đến Đà Lạt không phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1
Các du khách ngoại tỉnh từ nay đến Đà Lạt sẽ không phải làm xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên ngày 23/11, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hướng dẫn và điều chỉnh liên quan đến vấn đề này. Theo đó, du khách đến tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP. Đà Lạt nói riêng sẽ áp dụng các quy định về xét nghiệm theo Nghị quyết 128 về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Cụ thể, các du khách ngoại tỉnh khi đến đây sẽ không phải làm xét nghiệm, trừ những người đến từ vùng có dịch thuộc cấp độ 4 hay đang cách ly y tế vùng (phong tỏa); những trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ vùng thuộc cấp độ 3.

Tin vui cho hội xê dịch: Du khách từ Sài Gòn khi đến Đà Lạt không phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4
Rủ hội bạn thân "lập kèo" đi Đà Lạt ngay nhé!

Những người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh chỉ phải thực hiện xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ. Hướng dẫn mới của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng bắt buộc 100% người đến địa phương phải khai báo y tế với phường, xã nơi lưu trú và thực hiện nghiêm túc "5K".

Việc yêu cầu xét nghiệm 3 ngày/lần, Sở Y tế cũng nêu rõ chỉ áp dụng với cán bộ công nhân viên, người lao động thuộc khối Nhà nước. Người đến liên hệ công tác phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72h. Từ tháng 10 đến đầu tháng 11, thành phố Đà Lạt đã đón hơn 13.000 lượt khách lưu trú. Trong đó, có 12.992 khách nội địa và 208 khách quốc tế.

Tin vui cho hội xê dịch: Du khách từ Sài Gòn khi đến Đà Lạt không phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3
Tin vui cho hội xê dịch: Du khách từ Sài Gòn khi đến Đà Lạt không phải xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2
Sắp được tung tăng chụp ảnh khắp Đà Lạt rồi mọi người ơi!

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng - ông Nguyễn Đức Thuận cho biết, tỉnh phải tăng cường giám sát dịch vì số ca nhiễm cộng đồng tăng cao trong bối cảnh tỉnh đang mở cửa sản xuất kinh tế và kinh doanh du lịch. Theo số liệu thống kê mới đây, tổng số ca nhiễm tại Lâm Đồng có đến 40% là du khách, người về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin vui cho hội xê dịch: Du khách từ Sài Gòn khi đến Đà Lạt không phải xét nghiệm Covid-19 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Quy hoạch báo chí, xuất bản sắp tới phải thực chất, có tính mở và khả thi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các cơ quan soạn thảo rà soát, hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch theo nguyên tắc phải bảo đảm thực chất, có tính mở và khả thi trong thực hiện nhưng không xung đột với các quy định, quy hoạch khác, phải làm rõ 3 vấn đề: Tầm quan trọng của đối tượng được quy hoạch; mục tiêu, định hướng phát triển trong tương lai; giải pháp để đạt được mục tiêu đề ra.

Về với quê hương Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính

Sáng nay (16/6), nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hi sinh (15/6/1949-15/6/2024), đoàn đại biểu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến thăm gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tuổi nhỏ chí lớn tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.