Những ngày gần đây, thông tin về việc lực lượng quân đội sẽ kết hợp với cán bộ tại TP. HCM đi chợ hộ người dân, cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết khiến mạng xã hội sốt rần rần, phần vì đỡ lo chuyện phải đi ra ngoài chen lấn mua sắm hơn, phần vì tò mò xem cách các anh đi chợ thế nào.

Hình ảnh các anh bộ đội đi chợ thu hút nhiều sự chú ý.
Hình ảnh các anh bộ đội đi chợ thu hút nhiều sự chú ý.

Không phụ lòng mong mỏi của cư dân mạng, những hình ảnh đầu tiên về "những người đi chợ hộ đặc biệt" này nhanh chóng được đăng tải và thu về nhiều lời khen ngợi cũng như vui đùa về các thử thách hack não đang chờ đợi các chiến sĩ trong quá trình đi chợ hộ.

Nổi bật nhất phải kể đến chuyện số nhà nhiều xuyệt (gạch chéo) nhất ở Sài Gòn được dân tình bình luận rôm rả. Theo đó, một số con đường ở thành phố mang tên Bác có những căn nhà được đánh số dài hơn cả số điện thoại, đọc xong cái địa chỉ cũng muốn hết cả hơi. Nào là 1806/127/2/6/15/48/2B Huỳnh Tấn Phát, 36/45/32/49/13 đường Bùi Tư Toàn,...

Địa chỉ nhà dài như sông Mê Kông luôn.
Địa chỉ nhà dài như sông Mê Kông luôn.
Thế này người bản xứ còn khó nhớ nổi.
Thế này người bản xứ còn khó nhớ nổi.

Dù rằng đã đi theo đúng các quy tắc tìm nhà của Sài Gòn như địa chỉ số lẻ bên trái, số chẵn bên phải, bao nhiêu xuyệt thì rẽ bấy nhiêu lần hẻm xong người dân ở khu đó đôi khi còn nhầm lẫn không thể tìm ra nơi cần đến.

Rất khó khăn cho những người ở nơi khác đến.
Rất khó khăn cho những người ở nơi khác đến.
Trước tình hình đó, nhiều netizen lo lắng rằng các anh bộ đội vừa mới đến đây lại không có kinh nghiệm tìm đường Sài Gòn thì dễ bị lạc giữa mê cung này lắm. Nếu không tin, bạn thử đọc những bình luận dưới đây của cư dân mạng về vấn đề này nhé!

- "Cũng dễ tìm mà, bữa ông anh nhờ đưa đồ vào hẻm này. Tìm có hơn tiếng đồng hồ không ra, điện thoại đã đời. Rốt cuộc đứng cách nhau chưa đầy hai chục mét".

- "Mọi người lại lo xa, bộ đội mình giỏi tìm đường lắm".

- "Xuyệt gì nhiều nhìn mà muốn hoa mắt luôn vậy đó".

- "Mọi người cũng đừng lo lắng quá, rồi các anh ý cũng sẽ tìm được thôi bởi còn có cả sự trợ giúp của các cán bộ tại Sài Gòn nữa mà".