Giải bóng bàn truyền thống của báo Thiếu niên Tiền phong dành cho các bạn Thiếu niên, Nhi đồng lần thứ 52 đón nhận 32 đoàn cùng 820 vận động viên tới từ các tỉnh, thành phố, các CLB chuyên nghiệp trên toàn quốc tham dự và tranh tài ở các lứa tuổi: dưới 9 tuổi, 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-15 tuổi, 16-18 tuổi và 19-21 tuổi. Giải sẽ liên tục diễn ra vào các buổi sáng, chiều và tối từ ngày 2 đến ngày 8 tháng 8.

Tối nay khai mạc Giải bóng bàn trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 52 1

BTC giải cho biết, trải qua 51 mùa giải được tổ chức thành công, mùa giải lần thứ 52 năm 2018 này có số lượng vận động viên tham gia đông vượt trội, có đến 820 vận động viên đăng ký dự giải, so với 500 vận động viên tham dự giải năm 2016 cũng được tổ chức tại Đà Nẵng.

 Tối nay khai mạc Giải bóng bàn trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 52 2

Nhà thi đấu Tiên Sơn trước giờ khai mạc giải.

Tại buổi họp báo trước giải ông Lê Minh Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn TP Đà Nẵng cho biết BTC đã cố gắng có những thay đổi mới rất tích cực ở Giải năm nay như: được sự điều hành bởi Ban chấp hành Liên đoàn Bóng bàn mới, Nhà tài trợ mới, Vận động viên thi đấu trên mặt bàn mới, sân thi đấu vừa được Đà Nẵng đầu tư nâng cấp, làm mới và đặc biệt là lứa tuổi thi đấu được mở rộng hơn…Hy vọng với những nỗ lực của BTC và nhiều nét mới như vậy, Giải sẽ được tổ chức thành công và là nơi phát hiện thêm những tài năng bóng bàn cho đất nước.

Tối nay khai mạc Giải bóng bàn trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 52 3

Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, ông Trần Gia Thái, thông tin về Giải tại buổi họp báo.

Đại diện Ban tổ chức, bác Trần Gia Thái, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cho biết vượt lên những khó khăn về điều kiện kinh phí, BTC sẽ cố gắng tổ chức, điều hành mùa giải thành công. Lực lượng vận động viên tham dự đông là điều phấn khởi cho những người tổ chức nhưng cũng sẽ có những khó khăn nhất định cho công tác tổ chức, trọng tài và điều hành của địa phương…

Tối nay khai mạc Giải bóng bàn trẻ, Thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 52 4

Nhà báo Nguyễn Trân Châu hứa sẽ làm hết sức mình để giải thành công như truyền thống hơn nửa thế kỷ qua.

Nhà báo Nguyễn Trân Châu, Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, đơn vị đăng cai giải truyền thống từ 52 năm qua chia sẻ với báo giới: “Chúng tôi rất phấn khởi vì mùa giải năm nay có số lượng vận động viên đạt kỷ lục so với 51 lần tổ chức trước đây. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giải thành công như đã thành công trong suốt hơn nửa thế kỷ vừa rồi”.

Báo Thiếu niên Tiền phong sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin hấp dẫn về mùa giải năm nay tới bạn đọc.