Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 1

Người dân Tokyo cũng như vùng Kanto đã đón đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm nay. Theo Japan Times, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1962, tuyết rơi vào tháng 11 ở Tokyo. Ảnh: AP.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 2

Người dân thủ đô Nhật Bản đã rất ngạc nhiên bởi nhiệt độ vào thời điểm này trong năm thường dao động khoảng 10-17 độ C. So với năm ngoái, tuyết năm nay rơi sớm hơn tới 40 ngày. Ảnh: Kyodo.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 3

Thông thường tại thủ đô Nhật Bản, tuyết rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2 và hiếm khi kéo dài. Ảnh: Kyodo.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 4

Tuyết rơi sớm là do khối không khí lạnh bất thường tràn qua khu vực Tokyo khiến nhiệt độ giảm xuống mức dưới 0 độ C. Ảnh: Kyodo.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 5

Ít nhất 13 người đã bị thương, chủ yếu do trượt ngã khi đi trên tuyết, trong đó có 4 trường hợp bị gãy xương.

 Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 6

Nhiệt độ trung bình ở Tokyo vào thời điểm này các năm trước khoảng 14 độ C. Thậm chí vào chủ nhật tuần trước, nhiệt độ còn ở mức 20 độ C. Ảnh: Reuters.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 7

Màu tuyết trắng xóa đối lập với màu đỏ rực của cây lá trong công viên Hikarigaoka ở quận Nerima, Tokyo. Ngoài thủ đô, Yokohama, thủ phủ tỉnh Kanagawa và Kofu, thủ phủ tỉnh Yamanashi cũng lần đầu có tuyết rơi vào tháng 11 sau hơn nửa thế kỷ. Ảnh: Asahi Shimbun.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 8

"Tôi bị sốc. Giờ còn quá sớm", một người dân Tokyo nói với Reuters sau khi kết thúc ca làm đêm và trở về nhà vào buổi sáng. Trong ảnh, những phụ nữ mặc kimono đi viếng chùa Senso ở quận Asakusa. Ảnh: Reuters.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 9

Một người đàn ông cào tuyết khỏi xe ở Koshu, tỉnh Yamanashi. Thời tiết bất thường khiến giao thông ở nhiều nơi bị đình trệ. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cũng cảnh báo người dân cẩn trọng khi di chuyển trên những con đường trơn, dưới những đường dây điện hay cây phủ tuyết và các ngôi nhà kính lợp mái nhựa có thể bị sập. Ảnh: Asahi Shimbun.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 10

Tuyết đến sớm khiến nhiều du khách đang ở Tokyo vào dịp này cảm thấy thích thú. Mặc dù với người đi làm, tuyết rơi vào giờ cao điểm buổi sáng gây bất tiện do nhiều chuyến tàu bị trễ. Ảnh: Reuters.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 11

Công ty Điện lực Tokyo cho biết lượng điện tiêu thụ tăng đột biến lên đến 95% do nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi ấm tăng. Ảnh: Reuters.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 12

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, lớp tuyết có thể dày 2 cm tại thủ đô trong khi ở các vùng núi thuộc Kanto, dự kiến tuyết rơi dày đến 15 cm. Ảnh: Reuters.

Tokyo lần đầu có tuyết rơi tháng 11 trong hơn nửa thế kỷ 13

Dù đón tuyết đầu mùa, Tokyo vẫn đang trong mùa thu với những hàng cây lá vàng, lá đỏ. Sắc trắng của tuyết kết hợp với sắc lá đỏ vàng tạo nên khung cảnh đẹp. Ảnh: Reuters.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Zing, VnExpress