Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó

Bảo Bối
Trong 50 thầy cô giáo được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021, chặng đường phấn đấu có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu.

Ngày 20/11, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2021, tuyên dương 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy, vượt qua những khó khăn, thách thức của dịch COVID-19, thiên tai, lũ lụt, vùng sâu, vùng xa…

Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó - Ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn (bìa phải) và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng trao tặng phần thưởng cho thầy cô giáo tại lễ tuyên dương.

Dự chương trình có bác Phạm Tất Thắng, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; thầy Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh, ở thời kỳ và hoàn cảnh nào, hình ảnh người thầy vẫn luôn được trân trọng, tôn vinh. Kính yêu thầy cô đã trở thành một chuẩn mực đạo đức của con người Việt Nam.

Người thầy luôn là một tấm gương sáng cho học trò noi theo, vì ngoài nhiệm vụ truyền thụ kiến thức thì người thầy cũng là hình mẫu về đạo đức lối sống, có lòng yêu thương học trò, yêu nghề, sống nhân ái nghĩa tình, được mọi người kính trọng.

Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó - Ảnh 2
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại lễ tuyên dương.

“Xã hội càng phát triển, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân được nâng cao thì truyền thống tôn sư trọng đạo ngày càng được trân trọng, giữ gìn và phát huy hơn nữa. Và “Chia sẻ cùng thầy cô” là một trong những chương trình góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống quý báu đó, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ, của những lớp học trò đối với các thầy giáo, cô giáo”, anh Nguyễn Ngọc Lương nói.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho hay, năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương các bạn học sinh chưa được tới trường; nhưng các thầy cô giáo đã nỗ lực, sáng tạo để học sinh “dừng đến trường, không ngừng việc học”.

Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó - Ảnh 3
Các thầy cô giáo tại lễ tuyên dương.

Hình ảnh các thầy cô leo đồi, leo núi để gửi bài cho học sinh; thầy trò hứng sóng điện thoại để trao đổi bài vở; thầy trò đánh vật với con chữ trên màn hình thay cho phấn trắng, bảng đen đã trở nên hết sức quen thuộc, thân thương trong những ngày giãn cách xã hội.

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, 50 thầy cô giáo được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, chặng đường phấn đấu có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu. Họ chính là hình ảnh minh họa của những người giáo viên Việt Nam, dù trong hoàn cảnh khó khăn đến đâu vẫn luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ trồng người của mình.

Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó - Ảnh 6
Anh Nguyễn Ngọc Lương (bìa phải) và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen tuyên dương thầy cô giáo tại buổi  Lễ

Bí thư T.Ư Đoàn cho rằng, chúng ta luôn ghi nhớ và tri ân lực lượng cán bộ, bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch, những người đã vất vả, hy sinh để đã đem lại cuộc sống bình yên cho đất nước; và chúng ta cũng sẽ luôn ghi nhớ, tri ân lực lượng giáo viên.

"Họ là những người âm thầm tuyến sau nhưng cũng phải vượt qua biết bao khó khăn vất vả, để dù đại dịch có diễn biến phức tạp đến đâu thì mọi em học sinh đều được tiếp thu kiến thức, để cuộc sống được duy trì trong trạng thái bình thường mới, để những mầm non của đất nước vẫn được vun trồng, để tương lai của đất nước được phát triển bền vững”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nói.

Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó - Ảnh 4
Các thầy cô giáo được tuyên dương giao lưu tại chương trình

Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long - Trịnh Văn Hào chia sẻ, dù dịch bệnh đã làm xáo trộn nhiều mặt của xã hội nhưng dịch bệnh cũng làm sáng bừng nghị lực và sự sáng tạo của người thầy.

“Và thật may mắn, dù năm nay chương trình Chia sẻ cùng thầy cô gặp nhiều nhiều xáo trộn về lịch trình hoạt động, nhưng vào đúng ngày 20/11 hôm nay, chúng tôi vẫn có thể tổ chức một buổi lễ tôn vinh những thầy cô phi thường đã dốc sức dạy học ở những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong điều kiện hết sức đặc biệt”, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long nói.

Năm 2021 là năm thứ 6 liên tiếp diễn ra chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 340 thầy cô giáo tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”.

50 giáo viên được tuyên dương tại chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 được nhận Bằng khen của T.Ư Hội LTHN Việt Nam; biểu trưng của Chương trình, sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị, cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tôn vinh 50 thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo, nỗ lực vượt khó tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác