Tổng thống Nga Putin trổ tài nói tiếng Anh trước thanh niên quốc tế 1

Tổng thống Nga Putin tại Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới 2017 tổ chức ở Sochi (Ảnh: RT)

Trang web của điện Kremlin mới đây đã cho đăng tải bài phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin hôm 21/10 tạiLiên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới năm nay, với tư cách đại diện nước chủ nhà.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Nga đã khiến đám đông thanh niên và sinh viên quốc tế tỏ ra ngưỡng mộ bởi khả năng nói tiếng Anh rất trôi chảy và thuần thục của mình. Ông kết thúc bài phát biểu với lời chúc ý nghĩa dành cho các anh, chị thanh niên và sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới: “Tương lai bắt đầu từ đây, ngay lúc này. Các bạn, chính là tương lai. Xin chúc các bạn mọi điều tốt đẹp nhất. Cảm ơn tất cả các bạn”.

Khả năng ngoại ngữ nói chung và khả năng nói tiếng Anh của Tổng thống Putin từng được chứng minh trong nhiều trường hợp. Trước khi trở thành một chính khách nổi tiếng ở Nga, ông đã từng là điệp viên KGB (Ủy ban An ninh Quốc gia Nga).

Tổng thống Nga Putin trổ tài nói tiếng Anh trước thanh niên quốc tế 2

Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới là sự kiện được tổ chức thường niên, dành cho thanh niên, sinh viên đến từ mọi quốc gia trên thế giới (Ảnh: RT)

Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới là sự kiện được tổ chức thường niên, dành cho thanh niên đến từ mọi quốc gia. Năm nay, sự kiện diễn ra tại thành phố Sochi, Nga, thu hút 25.000 thanh niên từ 188 quốc gia. Các cuộc hội thảo diễn ra trong chuỗi sự kiện năm nay đều tập trung thảo luận về các vấn đề khác nhau như chính trị toàn cầu, an ninh quốc tế, môi trường, công nghệ, đặc biệt là tương lai của người trẻ toàn cầu, trong đó, giá trị cốt lõi là sự hữu nghị, tình đoàn kết.

Video Tổng thống Putin nói tiếng Anh trước đông đảo thanh niên, sinh viên quốc tế:

 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: RT/Sputnik