Săn học bổng không phải là chuyện đơn giản và con đường chinh phục giấc mơ du học tại các ngôi trường danh giá, đạt chuẩn cũng rất gian nan.

Nếu đang ấp ủ giấc mơ săn học bổng để có cơ hội trải nghiệm và chinh phục nền giáo dục quốc tế thì không thể không lưu tâm top 15 học bổng nổi bất nhất dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam năm 2017.

Dưới đây,  chúng mình xin chia sẻ các thông tin học bổng nổi bật nhất dành cho các ứng viên quan tâm.

Top 10 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam năm 2017

Học bổng bậc Cử nhân quốc tế

  1. Học bổng hỗ trợ tài chính ICSP Đại học Oregon (Mỹ)

Sinh viên quốc tế thể hiện được khó khăn tài chính và thành tích học tập vượt trội có thể ứng tuyển cho học bổng này. Các ứng viên được chọn cho học bổng sẽ được nhận một khoản giảm trừ vào học phí từ $7,500 – $30,000. Sinh viên ICSP cam kết hoàn thành 80 giờ mỗi năm cho các hoạt động cộng đồng như là một yêu cầu của học bổng.

  1. York University International Student Scholarship Program (Canada)

Đại học York mở đơn tuyển sinh cho chương trình học bổng Lãnh đạo của Tương lai, học bổng United World College, and học bổng quốc tế đầu vào, dành cho các ứng viên muốn theo học chương trình cử nhân toàn thời gian tại trường. Giá trị học bổng dao động từ $60,000 – $100,000 cho chương trình 4 năm cử nhân đại học.

  1. Học bổng Denys Holland tại University College London (Anh)

Học bổng Denys Holland được trao với mục đích hỗ trợ những sinh viên đang theo học bậc Cử nhân đến từ bất cứ quốc gia nào, không có khả năng trang trải cho việc học tại University College London nếu như không có sự hỗ trợ từ học bổng, và thể hiện được ý định học hỏi nhiều nhất có thể từ những hoạt động của University College London và Hội Sinh viên. Học bổng có giá trị 9000 bảng Anh mỗi năm và người nhận học bổng có thể lựa chọn dùng toàn bộ hay một phần học bổng để trang trải các chi phí.

  1. Học bổng Học thuật Quốc tế  Đại học Monash (Úc)

Đại học Monash đang mở đơn một số lượng học bổng bao gồm học bổng Học thuật Quốc tế dành cho các ứng viên vượt trội mong muốn theo học chương trình Đại học được giảng dạy tại trường. Học bổng có giá trị $10,000 cho thời lượng học toàn thời gian mỗi năm.

  1. Học bổng Đại học Bocconi tại Ý dành cho sinh viên quốc tế (Ý)

Đại học Bocconi cung cấp các suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế không đủ điều kiện tài chính mong muốn theo học chương trình Cử nhân, chương trình Luật hoặc Thạc sĩ khoa học tại trường niên khóa 2017-2018. Học bổng hỗ trợ toàn phần học phí trị giá khoảng € 11,500/năm cho chương trình Cử nhân hoặc € 12,700/năm cho chương trình Thạc sĩ Khoa học.

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế

  1. Học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế Đại học Westminster (Anh)

Đại học Westminster đưa ra các gói học bổng toàn phần hỗ trợ toàn bộ học phí cho các sinh viên đặc biệt xuất sắc từ Anh Quốc, khối EU hoặc ngoài nước sở tại. Học bổng chỉ hỗ trợ chi trả khoản học phí. 

  1. Học bổng xuất sắc TU Delft dành cho sinh viên quốc tế (Hà Lan)

Đại học công nghệ Delft đưa ra các chương trình học bổng xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế. Justus & Louise van Effen là một trong các học bổng trực thuộc và được định hướng để hỗ trợ tài chính cho các ứng viên Thạc sĩ quốc tế vượt trội có nguyện vọng theo học tại trường. Học bổng toàn phần - bao gồm học phí và trợ cấp hằng tháng dùng cho sinh hoạt phí.

  1. Học bổng tuyển chọn quốc tế École Normale Supérieure (Pháp)

Mỗi năm ENS tạo ra các cuộc tuyển chọn quốc tế cho phép khoảng 30 sinh viên xuất sắc nhất trên thế giới được theo học chương trình 2 hoặc 3 năm trong lĩnh vực Khoa học hoặc Nhân văn tại trường. Mỗi tháng ứng viên được chọn sẽ được nhận một khoảng trợ cấp khoảng 1,000 Euros và được chu cấp một chỗ ở trong khuôn viên trường.

  1. Học bổng Quốc tế Đại học Sydney (Úc)

Đại học Sydney mở đơn ứng tuyển học bổng (USydIS) cho Chương trình nghiên cứu Sau đại học và Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu cho các ứng viên đạt yêu cầu có thể theo học tại trường. Học bổng bao gồm học phí và phí sinh hoạt kéo dài trong (nhiều nhất) 3 năm.

  1. Học bổng Graduate Fellowships, Đại học Manitoba (Canada)

Học bổng Hữu nghị Đại học Manitoba (UMGF) đánh giá tiêu chí thành tích học tập của các ứng viên đến từ bất kì quốc gia nào đăng kí theo học chương trình Sau đại học toàn thời gian (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ) tại trường. Học bổng có giá trị $18,000 đối với ứng viên ứng tuyển chương trình Tiến sĩ, và $14,000 đối với ứng viên ứng tuyển chương trình Thạc sĩ. Học bổng được trao trong vòng 12 tháng.

Theo Vtc