Đã hơn 50 năm kể từ khi "Jump Shonen Weekly" được thành lập và mang đến cho khán giả vô vàn tựa manga hấp dẫn. Cho đến nay, các tác phẩm của nhiều họa sĩ truyện tranh đã được xuất bản, nhưng mangaka nào mới được coi là nghệ sĩ vẽ truyện tranh giỏi nhất? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung khiến nhiều fan rất thắc mắc.

Vì vậy, một cuộc bình chọn ai là nghệ sĩ vẽ truyện tranh "đỉnh nhất" đã được diễn ra tại Nhật. Hãy xem kết quả của cuộc bình chọn trong bài viết này nhé!

Vâng, đúng như nhiều người dự đoán, vị trí số 1 thuộc về mangaka huyền thoại Akira Toriyama, tác giả của bộ Dragon Ball nổi đình nổi đám trên toàn thế giới.

Trong Dragon Ball, nhiều cảnh chiến đấu được vẽ sống động đến mức khán giả có thể cảm nhận như mình đang xem một bộ phim hành động trực tiếp. Hay việc mô tả cơ bắp của nhân vật cũng cực kì tuyệt vời, thậm chí nhiều người còn nhận xét rằng khả năng vẽ của tác giả Toriyama siêu hơn qua từng năm.

Vị trí thứ 2 thuộc về Takeshi Obata, tác giả của bộ manga "Death note" và "Hikaru no Uta" nổi tiếng. Cách vẽ của mangaka này thật vô cùng tinh tế, các chi tiết được vẽ cực kỳ tỉ mỉ để người đọc có thể cảm nhận được sự chuyển động cả trong từng sợi tóc.

Vị trí thứ ba đã gọi tên Yusuke Murata, tác giả của series thể thao "Eyeshield 21". Tác phẩm này được vẽ theo chủ đề bóng bầu dục Mỹ và đã thể hiện xuất sắc sự nhanh mạnh cũng như cường độ dồn dập của bộ môn thể thao này. Tất cả những điều đó giúp người xem có thể trải nghiệm sự chân thực như thể họ đang xem một trận bóng thực sự và cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Bên cạnh Eyeshield 21, manga One-Punch Man cũng giúp Yusuke Murata ghi điểm trong mắt khán giả bởi lối vẽ ma mị đầy cuốn hút. Đặc biệt là cách vẽ các nhân vật nữ như Tatsumaki hay Fubuki đã hớp hồn bao nhiêu fan nam.

Còn dưới đây là danh sách cụ thể về top 10 của của bảng xếp hạng nghệ sĩ vẽ truyện tranh "đỉnh nhất" Nhật Bản:

1. Akira Toriyama (Dragon Ball)

2. Takeshi Obata (Death Note)

3. Yusuke Murata (One Punch Man)

4. Eiichiro Oda (One Piece)

5. Takehiko Inoue (SLAM DUNK)

6. Sakuchi Hideaki (Gintama)

7. Hirohiko Araki (Jojo's Bizarre Adventure)

8. Hojo (Cat's Eye và City Hunter)

9. Yoshihiro Tsuji (Yu Yu Yu Hakusho và HUNTER x HUNTER)

10. Masakemo Katsura (Video Girl Ai, I"s, Zetman)