Educations.com là trang web chuyên tìm kiếm, so sánh các trường và ngành học dành cho du học sinh quốc tế.

Theo trang này, bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên 7 yếu tố:

- Trải nghiệm nền văn hoá mới

- Đạt được những thành tựu

- Được phiêu lưu

- Mở rộng mối quan hệ cá nhân và công việc

- Được học tập với chất lượng giảng dạy cao hơn

- Chi phí học tập, sinh hoạt phải chăng

- Dễ dàng xin visa hơn

Với kết quả khảo sát từ hơn 20.000 du học sinh tại các nước, Educations.com đã đưa ra xếp hạng như sau:

5. Mexico

Xếp hạng 5 là đất nước Mexico với hơn 12.000 du học sinh đang học tập và sinh sống tại đây. Mexico liên tục là một trong những điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế ưa thích bởi khí hậu tuyệt vời, chi phí sinh hoạt thấp và người dân bản địa nhiệt tình.

Quốc gia này cũng đạt thứ hạng ấn tượng với vị trí số 1 cho yếu tố Mở rộng mối quan hệ bạn bè và số 3 với Được phiêu lưu. Trong đó, việc khám phá một nền văn hoá hoàn toàn mới so với những nước có tiếng tăm như Anh, Mỹ hay Đức là một điểm cộng lớn giúp Mexico nằm trong top 5 này.

4. Canada

Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, không ngạc nhiên khi Canada góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Hiện có khoảng 120.000 du học sinh quốc tế đang theo học tại các trường đại học và phổ thông ở quốc gia này. Canada xếp hạng 4 với yếu tố Chất lượng giảng dạy và hạng 8 với Thành tựu sự nghiệp.

3. Thái Lan

Thật ngạc nhiên khi quốc gia láng giềng của chúng ta cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này. Có lẽ bạn đã từng nghe Thái Lan là điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch, nhưng còn du học ư?

Hiện đất nước này giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng quốc tế, giành vị trí thứ 1 ở châu Á, hạng 1 với yếu tố Trải nghiệm văn hoá và hạng 8 với Phiêu lưu.

Sở hữu nhiều trường đại học nằm trong nhiều bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới, với chi phí sinh hoạt thấp, nền văn hoá đa dạng, thời tiết tuyệt vời và ẩm thực đặc sắc, Thái Lan trở thành điểm đến lý tưởng đối với các du học sinh quốc tế.

2. Tây Ban Nha

Xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng quốc gia du học quốc tế và thứ 1 ở bảng xếp hạng khu vực châu Âu, Tây Ban Nha sẽ là điểm đến du học khó để chối từ với nhiều du học sinh.

Với chi phí sinh hoạt thấp, hệ thống giáo dục tuyệt vời, hơn 70 trường đại học để lựa chọn, các bạn hoàn toàn có thể vừa học tập trong môi trường chất lượng cao, vừa có cơ hội khám phá nền lịch sử phong phú và hấp dẫn của đất nước này. Đó cũng là lý do mà có hơn 60.000 du học sinh hiện đang sinh sống và học tập tại Tây Ban Nha.

1.New Zealand

Thu hút hơn 53.000 du học sinh quốc tế, New Zealand cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng tiên tiến hàng đầu. Ngoài việc cả 8 trường đại học của đất nước 4.9 triệu dân này đều nằm trong top 3% trường đại học tốt nhất thế giới, New Zealand còn sở hữu thứ hạng 2 cho yếu tố Thành tựu sự nghiệp và hạng 6 cho Phiêu lưu.

Bên cạnh chất lượng giáo dục, quốc gia này còn nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp cùng khí hậu trong lành, và nhất là những địa điểm được chọn làm bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn.