Mới chỉ bắt đầu vào hè, nhưng trên các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin về những vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em.
Ngành giáo dục TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các trường học dành từ 3 đến 5 phút của tiết học cuối mỗi ngày để nhắc nhở học sinh nâng cao nhận thức phòng chống tai nạn đuối nước.

Giáo viên của các đơn vị cần khuyến cáo học sinh trên đường từ trường về nhà, hay từ nhà đến trường, cũng như trong dịp hè tuyệt đối không chơi, đùa nghịch gần ao hồ, sông suối, kênh rạch, hố công trình, những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Nhắc nhở các em không tự ý hoặc rủ nhau tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.

TP. HCM: Tăng cường phòng chống đuối nước cho học sinh dịp hè 2018 1

Để giảm khả năng đuối nước cũng như nâng cao sức khỏe, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường có kế hoạch dạy học bơi, học kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong hè.

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền, tổ chức đoàn thể tại địa phương chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước các hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai, bão, lũ.

Các nhà trường Tiểu học, THCS, THPT phải có kế hoạch học Bơi, học kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong hè. Thực hiện quy định về tổ chức dạy bơi cho học sinh. Việc tổ chức lớp dạy bơi phải được tuyên truyền sâu, rộng tới học sinh, phụ huynh học sinh về mục đích, ý nghĩa, về hình thức tổ chức, thời gian, địa điểm, đội ngũ giáo viên, công tác bảo đảm an toàn...Việc tổ chức lớp học bơi hoàn toàn trên tinh thần nhu cầu tự nguyện của học sinh và phụ huynh học sinh, đồng thời có sự giám sát, quản lý của nhà trường.

Ngọc Hà