Phòng Giáo dục quận 10 đã tiến hành triển khai mẫu thống kê học sinh ở độ tuổi từ 11 - 19 để lập danh sách học sinh thuộc đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19. Đồng thời, Hiệu trưởng THCS Cách mạng tháng Tám (quận 10) - bà Lương Ngọc Mai cho biết phía nhà trường đã tiến hành khảo sát lấy ý kiến của phụ huynh về việc đồng ý cho con em tiêm.

Cuộc khảo sát này được thực hiện thông qua tính năng "tạo bình chọn" ở trên ứng dụng Zalo. Nhà trường sau đó tổng hợp lại rồi gửi báo cáo về phòng Giáo dục. Theo bà Mai, trong quá trình triển khai cuộc khảo sát đã nhận được ý kiến của một số phụ huynh hỏi về việc có thể cho học sinh tiêm phòng tại địa phương được không?

TP. HCM tiến hành lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vaccine cho học sinh - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Tương tự như vậy, tại quận 11, phòng Giáo dục căn cứ theo công văn của Bộ Y tế đã triển khai cho các trường THCS khảo sát việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Bà Nguyễn Linh Trang - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn (quận 11) cho hay, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của 16.27 phụ huynh học sinh từ ngày 17/10 theo hình thức trực tuyến.

Giáo viên chủ nhiệm từng lớp sẽ tiến hành gửi đường link để học sinh điền thông tin của mình, thông tin phụ huynh và ý kiến của phụ huynh về việc cho con em tham gia tiêm phòng Covid-19. Cũng trong ngày hôm đó, căn cứ theo thông tin, ý kiến phụ huynh cung cấp nhà trường sẽ tổng hợp lại các ý kiến để gửi báo cáo về quận.

Hiệu phó trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) - ông Ngô Văn Hội cũng thông tin rằng, ngày 17/10, UBND huyện đã triển khai đến các trường THCS, THPT về việc lập danh sách học sinh từ lớp 6 - 12. Danh sách này được lập ra để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của thành phố trong những ngày sắp tới.

TP. HCM tiến hành lấy ý kiến phụ huynh về việc tiêm vaccine cho học sinh - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 16/10, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi tới Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố về thời gian tiêm vaccine cho học sinh từ ngày 22/10. Đối tượng là tất cả các trẻ trong độ tuổi từ 12 - 17 đang sinh sống, học tập trên địa bàn TP.HCM. Số lượng dự kiến khoảng 780.000 học sinh đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12.

Bộ Y tế có văn bản số 8688 ngày 14/10 gửi UBND tỉnh, thành hướng dẫn về việc tiêm phòng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 -17 tuổi. Trong văn bản, Bộ đề nghị các địa phương triển khai theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp theo tiến độ cung ứng vaccine cũng như tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng hướng dẫn về việc cha mẹ hoặc người giám hộ trẻ thực hiện ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng tiến hành khám sàng lọc trước khi tiêm theo đúng hướng dẫn đang hiện hành của Bộ Y tế. Chỉ định loại vaccine sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đối với Sở Y tế sẽ tiến hành gửi tờ trình lên Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm cho trẻ tại thành phố.