Nhà trường mở cổng trường và thư viện, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh vui chơi, sinh hoạt hè tại trường trên cơ sở phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và quản lý tốt cơ sở vật chất tại đơn vị.

Các nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng và tập luyện thể dục thể thao. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho HSSV, việc tổ chức các hoạt động hè phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

TP. HCM: Trường học mở cửa trong hè cho HS vui chơi, sinh hoạt 1

Trang bị cho học sinh một số kỹ năng như: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng điều chỉnh và quản lý cảm xúc, kỹ năng đối diện và ứng phó khó khăn trong cuộc sống, kỹ năng tự nhận thức và đánh giá bản thân, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả,kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong những tình huống khẩn cấp, kỹ năng phòng chống đuối nước,…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các lớp dạy bơi, phổ cập bơi lội, mở cửa trường học và vận động CMHS nâng cao nhận thức trong việc trang bị cho con em kỹ năng phòng chống đuối nước. Trường học có hồ bơi tổ chức các lớp học bơi và tạo điều kiện cho đến tập bơi trong thời gian hè.

Tuy nhiên các nhà trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong hè.

Ngọc Hà