Trước đó, sau khi kết thúc bài thi Tiếng Anh vào ngày 2/6, nhiều thí sinh phản ánh câu 33 trong đề thi bị sai. Cụ thể, trong câu 33 yêu cầu viết lại câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago", được gợi ý viết lại bắt đầu với cụm từ "Some years back young...". Nhưng trong phần trả lời, đề lại in sai chữ "young" thành "your".

Theo đó, thí sinh dùng từ "young" hay "your" đều có điểm với điều kiện thí sinh phải viết lại đúng cả câu và đúng với đáp án. Nếu thí sinh bỏ trống không làm thì sẽ không được tính điểm.

Đáp án và hướng dẫn chấm thi môn Tiếng Anh cụ thể như sau:

 

Theo Zing.vn, ông Nguyễn Văn Hiếu Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết đây là lỗi chính tả và Hội đồng thi sẽ xử lý theo hướng có lợi nhất cho thí sinh.

Sau khi công bố đáp án, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh sẽ bắt đầu chấm thi, dự kiến đến ngày 13/6 sẽ công bố kết quả trên website của Sở, trường và các quận, huyện và nhận đơn phúc khảo từ ngày 13 đến 15/6.

Điểm chuẩn các trường sẽ được công bố chính thức vào ngày 10/7.

Năm học 2019-2020, TP. Hồ Chí Minh có hơn 67.000 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, trong đó chỉ tiêu hệ chuyên là 1.654 chỉ tiêu.