Face Shield đáng yêu

Ngoài việc sắp xếp giáo viên, bảo vệ đảm bảo y tế khi học sinh vào trường (đeo khẩu trang đúng cách, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay đúng cách), giáo viên các trường THCS Văn Lang, THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.Hồ Chí Minh), THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh), THPT Maricurie (quận 3, TP.Hồ Chí Minh) còn được nhà hảo tâm tặng mặt nạ ngăn giọt bắn (Face Shield).

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 1

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường. Bảo vệ của trường cũng được trang bị mặt nạ chống giọt bắn để thuận tiện trong công tác.

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 2

Các thầy cô được hướng dẫn sử dụng mặt nạ chống giọt bắn.

Cô Vũ Thị Phương Chi - Hiệu trưởng trường THCS Văn Lang (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) rất phấn khởi: “Với mặt nạ trong suốt và phủ kín đến cổ này, các giáo viên dễ dàng hơn trong việc giao tiếp và giảng dạy học sinh nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Các học sinh có thể nhìn thấy nét mặt của giáo viên. Riêng với giáo viên tiếng Anh, các em có thể thấy khẩu hình miệng để tập đọc theo dễ dàng hơn”.

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 3

Với tấm chắn giọt bắn, các thầy cô có thể sử dụng nhiều lần sau khi rửa với nước và xà phòng.

Vui đến trường nhưng không xem thường chống dịch

Gặp lại bạn bè, thầy cô, bạn học sinh nào cũng tỏ ra rất vui, có bạn reo vang khi nhìn thấy đứa bạn thân bấy lâu nay xa cách. Tuy nhiên, không ai nhắc ai, các bạn tự biết giữ khoảng cách an toàn. Không ngồi xúm xít ăn quà vặt như trước đây.

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 4

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 5

Các nhà hảo tâm trao tận tay khẩu trang đến các bạn học sinh ngay ngày đến trường đầu tiên của học kỳ 2.

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 6

Thầy cô cũng được phân công tham gia công tác phòng chống dịch COVID – 19.

Cô Hứa Thị Diễm Trâm - Hiệu trưởng trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) cho biết: “Chi đoàn giáo viên trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh) còn trang bị buồng khử khẩn cho học sinh và giáo viên. Sau khi các bạn rửa tay, đo thân nhiệt sẽ đi qua bồn khử khuẩn trong 30 giây nằm đảo bảo an toàn tại trường học. Để đảm bảo khoảng cách an toàn, học sinh được giãn cách đúng quy định nên sỉ số mỗi lớp giảm một nửa so với đó. Nhà trường cũng được trang bị 5.000 khẩu trang cho các bạn học sinh, phòng cách ly nam, phòng cách ly nữ khi học sinh có biểu hiện bất thường”.

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 7

Buồng khử khuẩn tiện lợi của trường THCS Hà Huy Tập (quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh).

TP. Hồ Chí Minh: Các trường trang bị an toàn ngày trở lại trường 8

Các thầy cô vui mừng nhận những phần quà trang bị an toàn khi trở lại trường.