Năm nay để phục vụ cho công tác chấm thi, Sở GD&ĐT đã điều động 650 cán bộ chấm thi tự luận với 14 tổ chấm. Khoảng 1.000 người làm phách 1, phách 2. Tổng số bài thi môn Ngữ văn của thí sinh TP. Hồ Chí Minh là 68.619 bài.

Ảnh minh họa

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, chiều 4/7, thầy Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, Trưởng ban chấm thi tự luận tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “TP. Hồ Chí Minh đã chấm xong tất cả bài thi môn Ngữ văn (kỳ thi THPT quốc gia), có 89.4% bài thi đạt điểm trung bình trở lên, trong đó có 6 bài điểm 9, không có điểm 10".

Đối với các môn thi trắc nghiệm, tại TP. Hồ Chí Minh các đơn vị chủ trì việc chấm bài thi trắc nghiệm năm nay là ba trường thành viên của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - luật và Trường ĐH Khoa học tự nhiên.

Qua thông tin sơ bộ từ các trường, hiện các trường Đại học đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP. Hồ Chí Minh và đã gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, do năm nay mọi số liệu trong quá trình quét đều bị mã hóa toàn bộ nên rất khó để biết điểm nhằm hạn chế sự can thiệp khi quét.

Dự kiến, việc chấm trắc nghiệm của hội đồng chấm thi TP. Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành vào ngày 7/7.