TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ kêu gọi khách tham quan quyên góp phòng chống Covid-19

Ngọc Lam
Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ dùng để chăm lo cho những người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngày 25/1, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) - Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 vừa thông báo kêu gọi người dân, khách tham quan Đường hoa sắp tới cùng chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19. Chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" của Đường hoa năm nay nhằm ghi nhớ dấu ấn về một "giai đoạn lịch sử" khó quên của TP.HCM. Và nơi đây đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ kêu gọi khách tham quan quyên góp phòng chống Covid-19 - Ảnh 1

Hòa chung với không khí đó, Thành Đoàn TP.HCM đã phát động, tổ chức chương trình quyên góp "Chung tay góp sức phòng, chống Covid-19" trên Đường hoa Nguyễn Huệ. Toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để chăm lo cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Người dân, du khách tham quan Đường hoa có 3 cách quyên góp cho chương trình như sau:

Cách 1: Dành cho khách tham quan/mạnh thường quân có ứng dụng (app) của Ngân hàng trên điện thoại (Ngân hàng có hỗ trợ tính năng QR Pay).

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại và chọn chức năng quét mã QR Pay.

- Bước 2: Di chuyển camera điện thoại và quét mã QR ứng với ngân hàng trên standee của chương trình. (Trên màn hình sẽ hiển thị thông tin tài khoản của THANH DOAN TP.HCM).

- Bước 3: Nhập số tiền muốn quyên góp và thực hiện xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Cách 2: Dành cho khách tham quan/mạnh thường quân không có app của Ngân hàng hoặc app của Ngân hàng không hỗ trợ chức năng QR Pay hoặc Khách tham quan/mạnh thường quân không muốn thực hiện quét mã QR thì có thể chuyển khoản quyên góp theo thông tin sau tại Ngân hàng Vietcombank: Số tài khoản: 1025698015, chủ tài khoản: THANH DOAN TPHCM, Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh TP.HCM.

TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ kêu gọi khách tham quan quyên góp phòng chống Covid-19 - Ảnh 1
Mã QR tại Vietcombank.

Hoặc chuyển khoản quyên góp theo thông tin sau tại Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB): Số tài khoản: 47107770001, chủ tài khoản: THANH DOAN THANH PHO HO CHI MINH.

TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ kêu gọi khách tham quan quyên góp phòng chống Covid-19 - Ảnh 1
Mã QR tại SCB.

Ngoài ra, người dân cũng có thể ủng hộ trực tiếp tại Đường hoa qua chú hổ đất cao 1.82m, đường kính 2.2m được đặt gần 2 màn hình Led trên Đường hoa (hướng di chuyển từ cổng Đường hoa đến khu vực trước Sunwah).

Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 khuyến nghị khách đến thưởng ngoạn tuân thủ biện pháp 5K an toàn phòng chống dịch, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan Đường hoa và ở nơi công cộng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ kêu gọi khách tham quan quyên góp phòng chống Covid-19 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác