TP.HCM không bắn pháo hoa chào đón năm mới 2022

Ngọc Lam
Vào dịp Tết dương lịch 2022, TP.HCM sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, các hoạt động chào đón năm mới được diễn ra tùy thuộc vào tình hình dịch Covid-19.

Trong cuộc họp báo thông tin tình hình dịch Covid-19 diễn ra chiều ngày 23/12, ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM cho biết về kế hoạch tổ chức các hoạt động đón năm mới 2022 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, vào đêm ngày 31/12, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm, việc tổ chức các sự kiện, hoạt động chào mừng năm mới sẽ tùy thuộc vào cấp độ dịch. Ông Hải cũng cho biết thêm, tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, biến chủng Omicron đã xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Thành phố luôn trong tâm thế như "đã xuất hiện biến chủng mới" nên ông đề nghị người dân vui chơi Giáng sinh và Tết Dương lịch đảm bảo 5K.

TP.HCM không bắn pháo hoa chào đón năm mới 2022 - Ảnh 1
Ông Phạm Đức Hải - Phó thường trực ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM. (Ảnh: VnExpress)

Bắn pháo hoa là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên vào dịp lễ lớn (30/4 và 2/9), Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán tại TP.HCM để phục vụ người dân và du khách. Đây cũng là lần thứ 2 sau nhiều năm thành phố này không bắn pháo hoa mừng Tết Dương lịch. Lần đầu vào năm 2017, thành phố không tổ chức với mục đích để dành kinh phí lo cho người nghèo.

Trước đó, ngày 20/12, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2022. Trong đó, có sự kiện countdown (đếm ngược) được tổ chức tại 2 địa điểm: Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ (Quận 1); đường Lê Duẩn (từ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến Pasteur).

Song song với đó là các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại 8 quận, huyện: quận 12, quận Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà Bè. Các hoạt động mừng năm mới tại Nhà văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng do Thành đoàn tổ chức. Khu chế xuất, khu công nghiệp tổ chức các chương trình văn nghệ mừng năm mới cho công nhân, người lao động.

TP.HCM không bắn pháo hoa chào đón năm mới 2022 - Ảnh 1
TP.HCM quyết định không tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2022.

Về hoạt động thể dục thể thao, TP.HCM tổ chức giải Marathon TP.HCM lần 9 tại quận 7 và giải đua xe đạp phong trào chào năm mới trên đường Mai Chí Thọ. Tuy nhiên, các đơn vị sẽ căn cứ vào kế hoạch và tình hình dịch mà quyết định giảm quy mô hoặc tạm dừng hoạt động. "Kế hoạch đã lên nhưng đến lúc đó, dịch tăng cấp độ 3 hoặc 4 thì phải hoãn hoặc tạm dừng để bảo đảm an toàn", ông Hải nói.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM không bắn pháo hoa chào đón năm mới 2022 tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thư chúc mừng 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2024), Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang gửi thư chúc mừng tới cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.