Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh vừa có hướng dẫn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về công tác chăm lo Tết Mậu Tuất 2018. Trong đó nhấn mạnh, các trường học, các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động đón Tết vui tươi, an toàn, đơn giản, triệt để tiết kiệm, chống lãng phí.

Nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan, chiêu đãi lãng phí tiền và tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc từ nguồn tiền có gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để thưởng, biếu tặng cho các tổ chức và cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ.

Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp. Không được sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân. Những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho thể cơ quan, đơn vị biết.

Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cũng lưu ý, các cơ sở giáo dục cần quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao tặng quà Tết cho các đối tượng là HS nghèo, SV không có điều kiện về quê ăn Tết, giáo viên, nhân viên khó khăn; đội ngũ hưu trí và  học sinh, sinh viên, người trong ngành có người thân đang công tác tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

TP.Hồ Chí Minh: Đảm bảo an toàn cho học sinh trong 12 ngày nghỉ Tết 13

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng lưu ý tuyên truyền nhắc nhở về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chấp hành luật giao thông, chấp hành quy định pháp luật, không tu tập trái pháp luật.

Kiên quyết không để xảy ra tình trạng HS - SV sử dụng các loại pháo, và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở các em không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác.

Ngọc Hà