Trần Văn Trà (sinh năm 1999) là một cậu bạn đã theo đuổi công việc nhiếp ảnh được hơn 2 năm. Mọi người biết tới Trà rộng rãi qua bộ ảnh kỷ niệm 1 năm ngày cưới của cặp đôi nhỏ nhất Việt Nam. Hiện tại, chàng photographer đang là sinh viên khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng.

Trà Trần - Chàng trai xuất thân từ trường ĐH Xây dựng nhưng có niềm đam mê với nhiếp ảnh - Ảnh 3
Trà Trần tự mày mò học chụp ảnh và đã theo nghề được hơn 2 năm.

Bắt đầu làm photographer từ đầu năm 3 đại học cho đến nay đã được hơn 2 năm. Sở thích chụp ảnh đã nhen nhóm từ những ngày Trà còn học cấp 3. Nhưng điều kiện không cho phép nên mãi đến năm 3 đại học thì nam sinh mới tích góp đủ tiền mua chiếc máy ảnh để theo đuổi đam mê.

Trà Trần - Chàng trai xuất thân từ trường ĐH Xây dựng nhưng có niềm đam mê với nhiếp ảnh - Ảnh 2
Nhờ chụp bộ ảnh kỷ niệm 1 năm ngày cưới cho cặp đôi nhỏ nhất Việt Nam mà Trà được nhiều người biết đến.

Khi đã có máy ảnh, Trà thường rủ bạn bè đi chụp ở khắp mọi nơi và cảm thấy rất vui khi đã giúp được mọi người lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Cậu bạn sinh năm 1999 chia sẻ, bản thân cảm thấy may mắn khi những bộ ảnh của mình được nhiều người yêu thích và đón nhận. Đó cũng là động lực để chàng trai này luôn cố gắng không ngừng.

Trà Trần - Chàng trai xuất thân từ trường ĐH Xây dựng nhưng có niềm đam mê với nhiếp ảnh - Ảnh 4
Cậu bạn có cơ hội được chụp ảnh cho NSND Thu Hà.
Trà Trần - Chàng trai xuất thân từ trường ĐH Xây dựng nhưng có niềm đam mê với nhiếp ảnh - Ảnh 5
Nhiều bạn trẻ thích phong cách chụp ảnh của Trà nên đã tin tưởng lựa chọn cậu.

Bước chân vào nghề, Trà vừa có thêm thu nhập vừa mở rộng các mối quan hệ xung quanh. Dù yêu thích lĩnh vực nhiếp ảnh nhưng cậu bạn quyết định chọn kiến trúc là công việc chính. Chụp ảnh chỉ là công việc phụ theo đuổi đam mê.

Bố mẹ Trà ban đầu rất lo sợ sở thích này sẽ làm ảnh hưởng đến việc học. Thấy vậy, nam sinh trường Xây dựng chia sẻ quan điểm cá nhân và giải thích để gia đình hiểu hơn. Sự ủng hộ của gia đình chính là nguồn động lực to lớn giúp Trà vượt qua mọi khó khăn.

Trà Trần - Chàng trai xuất thân từ trường ĐH Xây dựng nhưng có niềm đam mê với nhiếp ảnh - Ảnh 1
Chính nhờ sự ủng hộ của bố mẹ mà cậu bạn có thêm động lực theo đuổi đam mê của mình.

Chàng nhiếp ảnh gia mong muốn trong tương lai thông qua các bộ ảnh đẹp, đầy tâm huyết của mình sẽ được nhiều người biết đến hơn nữa. Chúc cho Trà sớm thực hiện được mong muốn của bản thân và đạt thêm nhiều thành công hơn nữa trên con đường phía trước.