Như đã đưa tin trước đó, đã có một số cầu thủ và nhân viên đội bóng của Man Utd cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Chính vì thế, đại diện vùng tây bắc nước Anh đã đề nghị ban tổ chức giải bóng đá Ngoại Hạng Anh dời ngày thi đấu với Brentford vào một hôm khác nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. 

Đề nghị này từ phía Man Utd đã được chấp thuận, và mới đây trang chủ câu lạc bộ này đã đưa ra thông báo tới các cổ động viên như sau: "Vì việc đội hình bị xáo trộn do buổi tập bị hủy, cộng thêm lý do quan trọng hơn cả là an toàn của các cầu thủ cũng như các nhân viên đang làm việc tại đây, chúng tôi đã quyết định đề nghị ban tổ chức giải bố trí lại lịch thi đấu. Man Utd rất tiếc vì điều này đã làm ảnh hưởng tới Brentford cũng như là các cổ động viên của cả đôi bên."

Tình hình sức khỏe của các cầu thủ Man Utd đang được theo dõi sát sao
Tình hình sức khỏe của các cầu thủ Man Utd đang được theo dõi sát sao

Về phần mình, phía Brentford cũng thông cảm với tình hình hiện tại, đồng thời gửi lời chúc bình an tới những thành viên đang mắc bệnh của Man Utd: "Chúng tôi chỉ mong các bệnh nhân sẽ mau chóng hồi phục. Hy vọng rằng trận đấu này sẽ được diễn ra vào năm mới."

Được biết, lúc này phía Man Utd đã cho cách ly tất cả các trường hợp dương tính. Ngoài ra, đội ngũ y tế của đội cũng đang theo dõi một cách sát sao tình hình sức khỏe của siêu sao Cristiano Ronaldo cũng như là toàn bộ các thành viên trong đội một.

Các cầu thủ Man Utd sẽ không hành quân tới sân nhà của Brentford vào cuối tuần này
Các cầu thủ Man Utd sẽ không hành quân tới sân nhà của Brentford vào cuối tuần này

Ở một diễn biến khác, vừa qua hãng tin Sky Sports đưa tin khẳng định ban tổ chức Premier League sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch khẩn cấp trong bối cảnh đã phát hiện 42 ca dương tính trong đợt kiểm tra được thực hiện từ ngày 6/12 đến ngày 12/12. Đáng chú ý, đây là số lần phát hiện dương tính nhiều nhất theo số liệu tuần tính từ tháng 5/2020 cho tới nay.