Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ "nô nức" rủ nhau đến Hồ Tây check-in

Thạch Lam
Hà Nội đã dần chuyển sang thu, trời đẹp lại có cả nắng cả gió cộng với chút se se lạnh cũng chính là dịp để các bạn trẻ rủ nhau ra Hồ Tây chụp ảnh check-in.

Thời tiết Hà Nội thật kỳ diệu, nó giống như một món quà bất ngờ vậy. Dẫu biết rằng cứ đến khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 hàng năm thì mùa thu sẽ về. Thế nhưng chẳng biết mùa thu sẽ thay đổi vào ngày nào. Chỉ biết tới một buổi sáng nào đó khi mở cửa ra thấy gió lạnh ùa về, bên ngoài ánh nắng lấp lánh chính là lúc mùa thu đã đến thực sự rồi.

Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ
Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ
Trời Hà Nội chuyển sang thu giống như một món quà bất ngờ mà thiên nhiên dành tặng cho chúng ta.

Năm nay, mùa thu Hà Nội có đôi phần khác biệt bởi cả thành phố vừa phải trải qua một đợt giãn cách xã hội. Và hiện tại vẫn đang thực hiện những quy định phòng chống dịch. Dẫu vậy, cũng chẳng thể nào làm vơi bớt đi niềm hạnh phúc, sự háo hức của giới trẻ khi đón gió thu về.

Theo ghi nhận của báo Kinh tế & Đô thị trong buổi chiều ngày 12/10, một lượng lớn người tập trung quanh bờ Hồ Tây để check-in, hóng gió. Dù diễn biến của dịch bệnh vẫn còn khá phức tạp và có nguy cơ cao nhưng nhiều bạn trẻ vẫn bất chấp. Thậm chí, có người còn bỏ cả khẩu trang ra để chụp ảnh.

Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ
Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ
Có rất nhiều bạn trẻ tập trung ở quanh khu vực Hồ Tây để chụp ảnh.

Thành phố Hà Nội hiện chỉ cho phép thực hiện một số hoạt động như thể dục, thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, hoạt động này không được phép tập trung quá 10 người. Lực lượng chức năng của thành phố cũng luôn tuyên truyền cho người dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ
Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ
Thế nhưng, chúng ta vẫn cần phải tuân thủ theo các quy định để phòng chống dịch bệnh nhé!

Sự vô tư và hồn nhiên của nhiều bạn trẻ trong tình hình dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay rất dễ tạo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Việc phòng chống dịch bệnh lúc này không của riêng lực lượng chức năng mà cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng. Vì thế, chúng ta hãy tuân thủ theo đúng các quy định, chỉ thị đề ra để dịch bệnh sớm đẩy lùi nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tranh thủ trời Hà Nội chuyển sang thu, giới trẻ "nô nức" rủ nhau đến Hồ Tây check-in tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Thời trang tái chế bảo vệ môi trường thật tuyệt

Từ những vật dụng tưởng chừng bỏ đi, học sinh Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã tái chế thành các bộ trang phục thời trang hiện đại, cuốn hút; góp phần truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Quảng Bình "Khai mạc hoạt động hè 2024"

Tối ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, khai mạc hoạt động Hè 2024 và tổ chức vòng Chung kết Liên hoan “Tỏa sáng đam mê” các nhóm Múa, Nhảy lần thứ I năm 2024.

Lễ trao giải cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”

Mới đây (29/05), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) tổ chức lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm của cuộc thi “Thiếu nhi khỏe mạnh – Sẵn sàng chống dịch”. Đây là một hoạt động thuộc Dự án Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó đại dịch COVID-19 tại Việt Nam (SPR-COVID).

Bút nhóm - Nơi hội tụ các tài năng văn chương

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm sinh nhật báo Đội, các cựu Phóng viên nhỏ - Phóng viên tuổi hồng (PVN - PVTH) của các bút nhóm thuộc thế hệ 8X, 9X náo nức gửi bài viết cho chuyên mục “Chiếc hộp ký ức” đăng trên báo TNTP&NĐ.