Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai

Bảo Bối
Sáng nay (27/4), tại Trường TH Lê Văn Tám (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã trao gói bảo trợ dài hạn đợt 2 cho 21 thiếu nhi tại Đồng Nai.

Chương trình do Hội đồng Đội T.Ư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) phối hợp tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 4
Đợt 2 của chương trình tiếp tục trao bảo trợ dài hạn cho 21 bạn thiếu nhi mồ côi do Covid-19 của tỉnh Đồng Nai

Ngoài phần hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/bạn, các bạn được nhận bảo trợ còn được hỗ trợ các khóa học trực tuyến về giáo dục kỹ năng, ngoại ngữ để phát triển năng lực bản thân; được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động thể chất do Hội đồng Đội T.Ư và Nhãn hàng Kun – Công ty cổ phần sữa Quốc tế phối hợp tổ chức.

Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3
Tổng số các bạn được bảo trợ của tỉnh Đồng Nai đến thời điểm hiện nay là 49 bạn với số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 1,2 tỷ đồng

Bên cạnh sự bảo trợ về vật chất, Hội đồng Đội Trung ương cũng đã chỉ đạo các cấp Hội đồng Đội phân công các thầy cô giáo viên Tổng phụ trách Đội, các thầy cô trong chi đoàn giáo viên ở trường mà các bạn theo học thường xuyên quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các bạn trong học tâp, quan tâm tới sức khỏe và tinh thần để các bạn sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đảm bảo các điều kiện để các bạn phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.

Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 6
Anh Lê Anh Quân, Phó Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương, trao bảo trợ dài hạn cho các bạn thiếu nhi bị mồ côi do dịch Covid-19

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” vơi sự tham gia thực hiện của Hội đồng Đội Tỉnh Đồng Nai và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun.

Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2
Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1
Những tiết mục văn nghệ hưởng ứng Ngày hội "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày"

Ngày hội "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày" là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng nằm trong khuôn khổ của chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm"  nhằm khích lệ các bạn cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.

Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 5
Các bạn thiếu nhi hào hứng tham gia Ngày hội

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao bảo trợ đợt 2 cho các bạn thiếu nhi mồ côi do dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Đoàn phải nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu

Đó là lời gửi gắm của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị - Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - Chủ tịch Hội đồng Lý luận T.Ư đối với đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ 7 nói riêng và đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chủ tịch nước gặp gỡ thân mật đoàn đại biểu Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Kỷ niệm 75 năm ngày Anh hùng Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2024), 25 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (05/3/1999 – 05/3/2024) và kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Quỹ và Câu lạc bộ tổ chức Đoàn đại biểu về Thủ đô Hà Nội để viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo về kết quả “Hành trình mùa xuân lên rừng xuống biển” từ khi thành lập Quỹ đến nay.

“Tờ báo nhỏ” 40 năm đồng hành cùng tuổi thơ đất nước

Tết Trung thu năm 1983, báo Nhi Đồng (nay là báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng - TNTP&NĐ) lần đầu tiên được xuất bản. Trong suốt 40 năm qua, báo Nhi Đồng và các ấn phẩm Nhi Đồng khác đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, với lượng bạn đọc nhỏ tuổi đông đảo.

Mời bạn đặt câu hỏi toạ đàm trực tuyến “Không gian mạng - Thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi”

Sáng ngày 30/09/2023 tới đây, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm trực tuyến với chủ đề ““Không gian mạng - thế giới ảo hấp dẫn nhưng đầy rẫy nguy cơ với thanh thiếu nhi” trên Báo điện tử thieunien.vn và các nền tảng thông tin của Đoàn thanh niên và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Trân trọng mời quý độc giả và phụ huynh theo dõi, tham gia gửi câu hỏi trao đổi, thảo luận cùng các chuyên gia.