Với mong muốn tạo sân chơi cho các em nhỏ yêu thích xe thăng bằng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, Hội xe thăng bằng Việt Nam phối hợp cùng VTC11, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải đua xe thăng bằng quy mô lớn Cua-rơ Nhí dành cho trẻ em từ 1-6 tuổi.

Trao giải đua xe thăng bằng cho các cua-rơ nhí 1

Các bé tham gia giải Cua-rơ Nhí được phân chia thi đấu theo độ tuổi, tham gia vòng loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo để chọn ra các “cua-rơ nhí” chiến thắng bước vào vòng chung kết.

Trao giải đua xe thăng bằng cho các cua-rơ nhí 2

Đây cũng là cơ hội để các bậc phụ huynh thấu hiểu và gắn kết với con mình hơn. Cả gia đình sẽ có những phút giây vui vẻ, khó quên trong sự kiện lần này.

Trao giải đua xe thăng bằng cho các cua-rơ nhí 3

Trên mỗi chặng đua của các cua-rơ nhí đều có sự động viên, cổ vũ sát sao của các bậc phụ huynh. Dù có vấp ngã, nhưng trong mỗi bước đi của trẻ đều có sự ân cần, chăm sóc từ phía phụ huynh. Nhưng được nhiều hơn cả là các em đã một buổi vui chơi sảng khoái.

Trao giải đua xe thăng bằng cho các cua-rơ nhí 4

Những nụ cười luôn hé trên môi những tay đua nhí.

Trên thế giới, xe thăng bằng đã rất phổ biến với trẻ em tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, châu Âu hay ở Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan… Đây là loại xe 2 bánh có thiết kế tương tự xe đạp nhưng không có hệ thống bàn đạp, bánh phụ, trọng lượng nhẹ, nhằm giúp các bé luyện tập kỹ năng giữ thăng bằng trên xe. Trẻ chỉ cần biết đi vững là có thể luyện tập với xe. Tính linh hoạt và sự đơn giản trong kết cấu và cách đi xe thăng bằng khiến cho mọi trẻ em đều ưa thích và ham muốn vận động.

Các bé đoạt giải ba sẽ nhận được giải thưởng là 1 xe thăng bằng Amada và Học bổng toàn phần khóa học phát triển Ngôn ngữ - EQ trị giá 2.000.000 đồng. Giải nhì các độ tuổi sẽ nhận được Học bổng toàn phần Play & Learn 3 tháng của Gymboree Play & Music Hà Nội trị giá 12.000.000 đồng. Và giải vô địch sẽ nhận Học bổng toàn phần khóa I-Garten 4,5 tháng của Apax English trị giá 18.000.000 triệu đồng.

Trao giải đua xe thăng bằng cho các cua-rơ nhí 5

Sau một ngày thi đấu căng thẳng, giải Nhất của chương trình đã được trao cho năm bé gồm Cao Minh Tuệ (sinh năm 2015), Trần Ngọc Đam (2014), Nguyễn Thanh Hà Phan (2013), Trần Quang Minh (2012) và Trần Minh Hiếu (2011) với phần thưởng là Học bổng toàn phần khóa I-Garten 4,5 tháng của Apax English. Giải Nhì các độ tuổi nhận được Học bổng toàn phần Play & Learn 3 tháng của Gymboree Play & Music Hà Nội và các bé đoạt giải Ba sẽ nhận được giải thưởng là một xe thăng bằng Amada và Học bổng toàn phần khóa học phát triển Ngôn ngữ - EQ. Các bé trong Top 3 còn nhận được giấy chứng nhận của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam.

 Ngọc Hà (Tổng hợp)