Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước

Bạn Võ Tấn Đệ (học sinh lớp 6, ở tỉnh Quảng Ngãi) đã được trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn vì đã có hành động dũng cảm và kịp thời cứu 2 người bị đuối nước.

Sáng 31/5, anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức Liên hoan cháu ngoan Bác Hồ và tuyên dương gương thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm tỉnh Quảng Ngãi năm học 2022 - 2023 cho các học sinh là đội viên tiêu biểu, đại diện cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 1.Tuyên dương các thiếu nhi vượt khó học tập tốt, rèn luyện chăm

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương 82 đại biểu là đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tuyên dương gương thiếu nhi vượt khó học tập tốt, rèn luyện chăm. Qua đó, góp phần động viên các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; góp sức nhỏ vào sự phát triển chung của tổ chức Đội, cùng dựng xây quê hương ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 2.Trao tặng Giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng Đội T.Ư cho 2 đội viên tiêu biểu

Trong năm học 2022 - 2023, tỉnh Quảng Ngãi có 2 bạn thiếu nhi được nhận Giải thưởng Kim Đồng. Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội T.Ư trao tặng, ghi nhận những phấn đấu và nỗ lực vượt bậc của đội viên, cán bộ chỉ huy Đội, thiếu nhi tiêu biểu.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 3.Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của T.Ư Đoàn cho bạn Võ Tấn Đệ

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn cho Võ Tấn Đệ, học sinh lớp 6, Trường THCS Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người đuối nước tại bãi biển Hóc Mó (P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ).

(nguồn Thanh niên)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.