Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước

Bạn Võ Tấn Đệ (học sinh lớp 6, ở tỉnh Quảng Ngãi) đã được trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn vì đã có hành động dũng cảm và kịp thời cứu 2 người bị đuối nước.

Sáng 31/5, anh Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức Liên hoan cháu ngoan Bác Hồ và tuyên dương gương thiếu nhi vượt khó, học tập tốt, rèn luyện chăm tỉnh Quảng Ngãi năm học 2022 - 2023 cho các học sinh là đội viên tiêu biểu, đại diện cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 1.Tuyên dương các thiếu nhi vượt khó học tập tốt, rèn luyện chăm

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương 82 đại biểu là đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, tuyên dương gương thiếu nhi vượt khó học tập tốt, rèn luyện chăm. Qua đó, góp phần động viên các bạn tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; góp sức nhỏ vào sự phát triển chung của tổ chức Đội, cùng dựng xây quê hương ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 2.Trao tặng Giải thưởng Kim Đồng của Hội đồng Đội T.Ư cho 2 đội viên tiêu biểu

Trong năm học 2022 - 2023, tỉnh Quảng Ngãi có 2 bạn thiếu nhi được nhận Giải thưởng Kim Đồng. Đây là giải thưởng cao quý nhất dành cho đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội T.Ư trao tặng, ghi nhận những phấn đấu và nỗ lực vượt bậc của đội viên, cán bộ chỉ huy Đội, thiếu nhi tiêu biểu.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước - Ảnh 3.Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của T.Ư Đoàn cho bạn Võ Tấn Đệ

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của T.Ư Đoàn cho Võ Tấn Đệ, học sinh lớp 6, Trường THCS Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 người đuối nước tại bãi biển Hóc Mó (P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ).

(nguồn Thanh niên)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho học sinh lớp 6 cứu 2 người đuối nước tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Cậu bé đa tài

“Cậu bé đa tài” hay “anh bạn nhỏ thông thái” là những lời nhận xét của thầy cô và bạn bè khi nhắc tới Nguyễn Khải - học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Chu Văn An A (TP. Hà Nội).

"Cô Tổng" tài năng và yêu mến học trò

Hơn 16 năm công tác tại ngôi trường vùng xa của thị xã Điện Bàn, cô giáo Phan Thị Ngọc Phương (trường THCS Lê Văn Tám, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) luôn nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công việc và hết lòng thương yêu học trò.

Mô hình lớp học đường phố của thầy giáo Ấn Độ

Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thầy giáo Deep Nayak, 37 tuổi, mong muốn mọi đứa trẻ đều được học hành đầy đủ. Để hiện thực hóa giấc mơ, anh dạy miễn phí cho trẻ em nghèo ngoài đường phố bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Môi trường để bạn trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (GMTVNTB) Đặng Cát Tiên và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023 Lê Văn Phúc đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình phấn đấu vươn lên, cống hiến, đặc biệt là sự đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội, Đội giúp các bạn trở thành những tấm gương truyền cảm hứng như ngày hôm nay.

Ước mơ trở thành nhà Toán học

Ghé thăm lớp 5A7, trường Tiểu học Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nếu bạn ngỏ ý muốn gặp “cây Toán” của lớp, hẳn là các bạn trong lớp sẽ vui vẻ giới thiệu ngay cậu bạn Nguyễn Hoàng Việt – người sở hữu một loạt thành tích ấn tượng cấp Quốc gia, Quốc tế với bộ môn thú vị này