Đã mấy tháng rồi bạn chưa được xem phim tại rạp? Bạn có nhớ cảm giác ngồi trước màn ảnh rộng, nhâm nhi túi bắp rang bơ và đắm mình trong bộ phim yêu thích không?

Nhưng có lẽ đây là điều “không tưởng” trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp và chúng mình chỉ có thể ở nhà. Nếu chỉ nhốt mình trong nhà, nằm ôm điện thoại, TV thì chán ngắt biết bao.

Vậy nên nhiều bạn đã nghĩ ra ý tưởng biến phòng ngủ của mình thành rạp chiếu phim thu nhỏ, vừa ấm áp, lại an toàn, Còn gì hạnh phúc và thoải mái hơn được chill trong chính ngôi nhà của mình, vừa xem bộ phim yêu thích vừa ăn vặt cùng cả nhà.

 - Ảnh 6
 - Ảnh 6

Nếu bạn cũng muốn có một rạp chiếu phim tại gia như vậy, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau:

1. Máy chiếu mini

Việc sử dụng máy chiếu mini không còn quá xa lạ với mỗi người, vừa tiện lợi nhỏ gọn hoàn toàn có thể cầm mang đi bên người vừa giá thành rẻ phù hợp nhu cầu từng gia đình. Đương nhiên không vì thế mà cứ máy chiếu đắt sẽ chất lượng cao; máy chiếu rẻ lại đem lại chất lượng tốt được.

Bạn có thể tham khảo loại máy chiếu trên các sàn thương mại điện tử nhé!

 - Ảnh 6

2. Đèn led trang trí

Đèn led là món chắc chắn không thể thiếu trong căn phòng có máy chiếu rồi. Ánh sáng vàng nhạt nhẹ nhàng sẽ giúp rõ nét màn hình hơn, cũng như sẽ khiến thoải mái và dễ chịu hơn nhiều ánh sáng trắng.

Nếu phòng của bạn to, màn ảnh lớn thì nên lựa chọn dạng dây đèn dài và dùng điện, điều này giúp tiết kiệm và đỡ phiền hơn rất nhiều so với dùng pin. Còn nếu là màn ảnh nhỏ hơn, không gian hẹp thì nên cân nhắc dạng dây dài tầm 5m và dùng pin sẽ phù hợp hơn.

 - Ảnh 6

3. Ghế ngồi

Với nhiều không gian hẹp, không thể để màn ảnh máy chiếu gần giường được thì có thể sử dụng ghế lười/hơi để ngồi dựa vào xem phim cũng sẽ tiện hơn nhiều. Để thoải mái khi phải ngồi lâu xem phim thì hãy lựa chọn ghế bệt, ghế hơi hoặc ghế lười.

Về chi phí, ghế hơi sẽ đắt hơn dạng ghế lười, đương nhiên việc sử dụng ghế hơi sẽ thoải mái hơn khá nhiều. 

 - Ảnh 6

4. Bàn trà gỗ/bàn sofa

Bàn trà gỗ hay bàn sofa có thể sử dụng nhiều công dụng khác nhau như bàn học, bàn ăn, bàn làm việc hay thậm chí để bắp nước để tiện cho việc xem phim. 

Nếu dành cho góc xem phim thì không cần mua dạng bàn sofa to đùng, nhiều chi tiết đâu chỉ cần dạng bàn gỗ tròn thông thường là đã phù hợp về mặt thẩm mỹ cũng như giá cả rồi.

Nếu là dạng bàn gỗ thì nên lựa có chà láng và xử lí, sơn phủ PU chống mối đàng hoàng để sử dụng lâu dài. 

 - Ảnh 6

5. Thảm trải sàn

Thảm trải sàn sẽ giúp căn phòng ấm cúng và chill hơn nhiều.

6. Cây xanh

Tương tự, có cây xanh trong nhà giúp căn phòng của bạn đầy sức sống và có hồn hơn.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho căn nhà của mình nhé. Vì một mùa dịch ở nhà không chán, chúc các bạn thành công.

                                                                            Nguồn: Thư Nguyễn