Hãy thực hiện 9 thói quen dưới đây để có bộ não khỏe mạnh và thông minh nhé. 

1. Quan sát 

Trí thông minh có thể rèn luyện? 1

Quan sát không giống với nhìn, quan sát là phân tích những gì mà bạn nhìn thấy.

Khi quan sát, bạn sẽ nhìn ra tất cả những thứ mà lâu nay bạn đã bỏ qua. Hãy quan sát những gì xung quanh bạn và không ngừng tưởng tượng. 

2. Lắng nghe 

Trí thông minh có thể rèn luyện? 2

Khi lắng nghe những âm thanh xung quanh là bạn đang hấp thụ một phần của thế giới.

Nếu bạn đi bộ dọc con đường, hãy chú ý tới việc người khác đang nói gì để học cách suy nghĩ của họ. Bạn có thể luyện tập thói quen này bằng cách nghe những thể loại âm nhạc mới. 

3. Nói chuyện 

Trí thông minh có thể rèn luyện? 3

Hãy chia sẻ những thông tin mà bạn lưu trữ trong bộ não đã nhiều năm. Hãy trình bày ý tưởng của mình, phát triển những suy nghĩ mới kết hợp với những kiến thức cũ của bạn. 

4. Thử nghiệm 

Nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu thử nghiệm những điều mới, thì bạn có thể bỏ lỡ những thứ có thể thay đổi cuộc sống hoặc tâm trí bạn.

Trí thông minh có thể rèn luyện? 4

Hãy tìm kiếm những khóa học thu hút sự chú ý của bạn, và học về một lĩnh vực mà bạn không biết nhiều. 

5. Phân tích các khả năng 

Trí thông minh có thể rèn luyện? 5

Hãy cố gắng suy nghĩ thoát ra khỏi những giới hạn, và luôn tìm kiếm nhiều câu trả lời nhất có thể, thay vì tìm kiếm câu trả lời hợp lý nhất. Đừng bao giờ ngừng khám phá những ý tưởng, tìm ra các giải pháp. 

6. Học tập 

Nếu bạn mở tâm trí và không bao giờ ngừng học tập, não bạn sẽ quen với việc muốn hiểu biết nhiều hơn và không bao giờ ngừng lại quá trình đó.

Trí thông minh có thể rèn luyện? 6

Hãy nắm lấy bất cứ cơ hội học tập nào từ người khác – những người có kiến thức rộng hơn bạn trong một lĩnh vực nào đó.

7. Mở mang

Trí thông minh có thể rèn luyện? 7

Đừng bao giờ hài lòng với những kiến thức mà bạn đã có từ lâu lắm. Hãy đặt câu hỏi. Dần dần kiến thức của bạn sẽ mở rộng và bộ não của bạn sẽ quen với việc không dừng lại ở một phần thông tin. 

8. Tập thể dục 

Trí thông minh có thể rèn luyện? 8

Cơ thể và tâm trí là một. Hãy dành 20 phút mỗi ngày để thực hiện những bài tập khác nhau để cung cấp oxy cho tâm trí bạn.

9. Chơi đùa với trí não 

Chẳng có gì sai nếu bạn cho tâm trí đi “du lịch” một chút. Khi bạn dựng lên một vũ trụ trong đầu- nơi mà mọi thứ đều có thể xảy ra sẽ giúp luyện tập trí não, thậm chí khiếu hài hước của bạn có thể có những thay đổi tích cực. 

Bí mật về hiệu quả của những phương pháp này là bạn cần thực hiện chúng mỗi ngày. Hãy lắng nghe, quan sát và tận dụng thế giới mà bạn đang sống nhé!

QQsan (tổng hợp)