Triển lãm báo chí về Hoàng Sa

09:27 13/09/2018

TNTP - Vừa qua, tại Nhà trưng bày Hoàng Sa, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND huyện Hoàng Sa đã tổ chức khai mạc triển lãm “Tư liệu báo chí về Hoàng Sa”...

Buổi triển lãm được tổ chức nhằm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đào Hoàng Sa, cũng như ghi nhận đóng góp của các nhà báo, phóng viên đã tích cực đấu tranh vì chủ quyền biển đảo.

Triển lãm báo chí về Hoàng Sa 1

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.

Có 284 bài báo, tư liệu về Hoàng Sa của hơn 500 tác giả, Được trưng bày theo 4 chủ đề: một số bài báo tiêu biểu trong Bộ sưu tập báo chí “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” với 136 tác phẩm; 38 bài báo viêt về sự kiện giàn khoan Hải Dương 981; 110 tác phẩm viết về những bài báo viết về Hoàng Sa của các cơ quan báo chí tại Đà Nẵng; 12 hình ảnh phóng viên tác nghiệp vì biển đảo quê hương.

Triển lãm báo chí về Hoàng Sa 2

Bác Võ Ngọc Đồng - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bác Võ Ngọc Đồng - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết: “Đây là những tác phẩm báo chí tiêu biểu trong hàng triệu bài báo viết về biển đảo trong hơn 30 năm qua. Qua đó, chúng ta thấy được vai trò quan trọng của báo chí với công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, thấy được tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm cao cả của các phóng viên báo chí, những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, tuyên truyền”.

Triển lãm báo chí về Hoàng Sa 3

Đặc biệt có bộ sưu tập báo chí về “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”, do 2 vợ chồng ông Trần Thanh Phương và bà Phan Thu Hương, là người con xứ Quảng, hiện đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh đã sưu tập các tờ báo nói về Hoàng Sa và Trường Sa từ đầu năm 1979 đến tháng 10 năm 2011, đóng thành một cuốn sách dày 1000 trang, với kích thước 60 x 40 cm.

Triển lãm báo chí về Hoàng Sa 4

Triển lãm báo chí về Hoàng Sa 5

Rất đông các bạn học sinh đến từ trường THCS Hoàng Sa, đến dự.

Bạn Lê Trần Kim Ánh, học lớp 7/1, trường THCS Hoàn Sa phấn khởi cho biết: “Mình và các bạn rất tự hào khi được học trong ngôi trường mang tên Hoàng Sa. Qua triễn lãm này, chúng mình có cơ hội tìm hiểu thêm, đọc thêm nhiều tư liệu quý về Hoàng Sa, giúp cho mình có thêm những kiến thức về lịch sử địa danh mà ngôi trường chúng mình đang học mang tên”.

Triển lãm báo chí về Hoàng Sa 6

Bác Võ Công Trí – Phó Bí thư thường trực Thành Uỷ Đà Nẵng (thứ 3 từ trái sang) đến tham quan triển lãm.

Ban Tổ chức cũng kỳ vọng hoạt động ý nghĩa này tiếp tục khơi dậy trong lòng mỗi người dân về tình yêu quê hương, đất nước và ý thức trách nhiệm xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Triển lãm dự kiến kéo dài từ ngày 12 đến hết ngày 21/9/2018.

 

Tin đọc nhiều