Trợ lý ảo Bixby của Samsung thông minh hơn nhờ AI tạo sinh

Hệ sinh thái Samsung cần Trợ lý ảo Bixby thông minh hơn để cạnh tranh với các trợ lý ảo khác.

Bixby đã trở thành một phần của điện thoại thông minh Samsung Galaxy trong bảy năm qua, bắt đầu từ việc ra mắt dòng Galaxy S8. Nó mang lại một số chức năng đột phá vào thời điểm đó, như bản dịch trực tiếp và đề xuất nhà hàng.

Tuy nhiên, trợ lý giọng nói ảo này dựa vào việc người dùng đặt câu hỏi và tìm câu trả lời từ internet bằng các lệnh đơn giản. Bixby không có khả năng như ChatGPT của Open AI hoặc Google Gemini, có thể tạo văn bản và hình ảnh mới để đáp ứng các truy vấn của bạn.

Samsung Bixby sắp có được công nghệ AI tạo sinh.
Samsung Bixby sắp có được công nghệ AI tạo sinh.
Trợ lý ảo Bixby cũng chưa mạnh mẽ như một số trợ lý ảo khác, nhưng Samsung luôn muốn thay đổi điều đó. Họ coi Bixby là một cách để điều khiển tất cả các thiết bị Samsung của bạn, từ điện thoại đến các thiết bị gia dụng, vì vậy việc làm cho nó thông minh hơn là một vấn đề lớn. 

Giờ đây, nếu bạn là một trong những tín đồ sử dụng Trợ lý ảo Bixby thì có một tin vui dành cho bạn. Theo đó, Samsung đang tăng cường sức mạnh cho trợ lý ảo của mình, bằng cách sẽ kết hợp nó với công nghệ AI tạo sinh. Theo Won-joon Choi, phó chủ tịch điều hành mảng di động của Samsung, công ty đang "làm việc rất chăm chỉ" để biến điều đó thành hiện thực, nhưng hiện tại vẫn chưa có mốc thời gian chính thức.

Với sự xuất hiện của công nghệ AI tạo sinh và mô hình ngôn ngữ lớn tiên tiến, tôi tin rằng chúng ta phải xác định lại vai trò của Bixby”, Won-joon Choi chia sẻ thêm.

Won-joon Choi còn cho biết, Bixby là "trợ lý giọng nói ảo cốt lõi" và muốn đảm bảo rằng, mọi bổ sung từ công nghệ AI tạo sinh vào nó đều "cho phép cuộc trò chuyện trở nên tự nhiên, thông minh hơn, dễ dàng được áp dụng hỗ trợ vào các sản phẩm thuộc hệ sinh thái Samsung”.

Về cơ bản điều này sẽ giúp Trợ lý ảo Bixby ngày càng trở nên thú vị hơn nhiều. Hãy tưởng tượng yêu cầu điện thoại của bạn viết một bài thơ hoặc mô tả một video vui nhộn về loài mèo thì Trợ lý ảo Bixby có thể tạo ra thứ gì đó, bằng cách sử dụng nền tảng AI mới này. 

Ngoài ra, việc Bixby trở thành trợ lý ảo độc quyền được tăng cường sức mạnh của Samsung sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa Google Assistant và Siri của Apple, hai gã khổng lồ khác trong lĩnh vực trợ lý ảo điện thoại thông minh.

(theo VTC News)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trợ lý ảo Bixby của Samsung thông minh hơn nhờ AI tạo sinh tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Vật liệu nhẹ như lông hồng

Aerogel là tên gọi chung của một nhóm các vật liệu nhân tạo có cùng đặc tính là chất rắn xốp, chứa phần lớn là không khí. Vì vậy cho nên chúng vô cùng nhẹ và cách nhiệt, cách âm cũng rất hiệu quả!